+Aa-
Zalo

Món ngon mỗi ngày: Gà sốt cam hấp dẫn cho bữa tối

  • DSPL

(ĐS&PL) - Thịt gà mềm thơm hơn khi được chiên giòn rụm, kết hợp một cách hoàn hảo với vị chua thơm dễ chịu của cam giúp món ăn không bị ngấy và tạo nên một hương vị mới lạ, độc đáo

Thịt gà mềm thơm hơn khi được chiên giòn rụm, kết hợp một cách hoàn hảo với vị chua thơm dễ chịu của cam giúp món ăn không bị ngấy và tạo nên một hương vị mới lạ, độc đáo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 450gram thịt ức gà, 2 quả trứng, 2 muỗng canh bột ngô, 5gram muối

- 3gram tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 nhánh hành lá

Đối với nước sốt

- 1 quả cam lớn, 3 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường nâu

- 1/2 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ

- 1 tép tỏi băm nhỏ, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng canh bột ngô

Dụng cụ cần thiết để làm món gà sốt cam

- Phới lồng, Tô trộn, Dụng cụ bào vỏ cam, Chảo chống dính

Cách làm gà sốt cam hấp dẫn

- Bước 1: Cam mua về rửa sạch, dùng dụng cụ bào nhỏ phần vỏ cam sau đó vắt lấy nước cốt cam.Cho tất cả phần nguyên liệu của nước sốt cùng với 1 muỗng cà phê vỏ cam và 30ml nước cốt cam vào một cái nồi. Đánh đều hỗn hợp lên để bột ngô tan hoàn toàn.

Tiếp đến, mang hỗn hợp này đun nóng trên lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi nước sốt bắt đầu sôi và sền sệt lại thì tắt bếp.

- Bước 2: Dùng dao cắt thịt ức gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ức gà được cắt nhỏ. Trong một cái tô trộn, dùng phới lồng đánh tan 2 quả trứng với bột ngô, muối, tiêu đến khi hỗn hợp trứng nổi bọt khí.

- Bước 3: Trút thịt gà vào âu trứng, đảo đều cho hỗn hợp trứng phủ đều từng miếng gà. Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo sau đó cho gà vào chiên đến khi chín vàng đều.

- Bước 4: Tắt bếp, trút lượng dầu ăn còn thừa trong chảo gà ra rồi rưới phần nước sốt cam đã chuẩn bị vào, trộn đều tay cho thịt gà được phủ đều sốt.

Món gà sốt cam sau khi hoàn thiện bạn trình bày ra dĩa, có thể trang trí bằng một ít hành lá và cam cắt nhỏ lên trên để giúp món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Link bài gốcLấy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-ga-sot-cam-hap-dan-cho-bua-toi-a264390.html
Zalo

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

Đã tặng:
Tặng quà tác giả

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
BÌNH LUẬN
Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
Tin liên quan
Tin cùng chuyên mục
Nổi bật trong ngày
Luộc trứng cho thêm chanh có tác dụng gì?

Luộc trứng cho thêm chanh có tác dụng gì?

Ăn - Chơi14:15 09/01/2025

Luộc trứng cách chế biến đơn giản và phổ biến nhất. Tuy nhiên, ít ai biết rằng thêm một vài lát chanh vào nước luộc có thể mang lại những lợi ích bất ngờ.