Cánh gà nướng theo kiểu này đảm bảo gà vừa chín tới, không bị khô. Khi ăn từng miếng cánh gà thấm đều gia vị quyện với phần rau sẽ giúp giảm cảm giác ngán ngấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 12 cánh gà
- 1 ít bắp cải
- 15g nước tương
- 15g hắc xì dầu
- 15g rượu gạo
- 1 cây hành lá
- 1 mẩu gừng
- 1 ít hạt tiêu
- 1 thìa cafe muối
- 1 chút nước
Cách làm cánh gà nướng bắp cải
- Bước 1: Cánh gà rửa sạch, khía chéo dọc theo cánh gà. Gừng thái sợi, hành cắt nhỏ sau đó ướp cùng với cánh gà, nước tương, hắc xì dầu, rượu nấu ăn, hạt tiêu và muối. Đảo đều để cánh gà dễ ngấm.
- Bước 2: Bắp cải cắt nhỏ, rửa sạch. Đặt bắp cải vào 1 đĩa lớn sâu lòng, rót chút nước vào. Lưu ý sử dụng đĩa chịu nhiệt.
- Bước 3: Sau đó xếp cánh gà đã ướp lên trên bắp cải.
- Bước 4: Đem cánh gà đi nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 25 phút.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)