+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Bí quyết kho thịt ngon, tan mềm trong miệng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Từng miếng thịt heo mềm, nhừ mục tan ngay trong miệng. Phần mỡ béo béo, phần thịt thơm ăn với cơm trắng nóng hổi thì không gì sánh bằng.

    Từng miếng thịt heo mềm, nhừ mục tan ngay trong miệng. Phần mỡ béo béo, phần thịt thơm ăn với cơm trắng nóng hổi thì không gì sánh bằng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 400g thịt ba chỉ ngon

    - 5 quả chà là

    - 1 mẩu gừng gọt vỏ, cắt làm 3 lát mỏng

    - 2 cây hành lá

    - 1 bông hoa hồi

    - 1 mẩu quế

    - 15g rượu nấu ăn

    - 15g nước tương

    - 15g hắc xì dầu

    - 30g đường

    - 2g muối

    Cách kho thịt heo ngon, tan mềm trong miệng

    - Bước 1: Thịt heo rửa sạch, cắt đôi. Cho thịt heo vào nồi nước rồi thêm hành lá, quế, hòi, gừng vào luộc sơ. Khi nước sôi khoảng 10 phút thì vớt miếng thịt ra.

    - Bước 2: Thái thịt thành những miếng mỏng dày khoảng 2mm.

    - Bước 3: Cho 2 thìa súp đường, 2g muối, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp hắc xì dầu, 2 thìa súp nước ấm vào tô trộn đều sau đó cho thịt vào bóp nhẹ nhàng để thịt ngấm gia vị. Thời gian ướp là 15 phút.

    - Bước 4: Xếp thịt vào 1 tô chịu nhiệt, lưu ý là xếp phần da xuống đáy bát, phần thịt hướng lên, sau đó trút phần nước ướp thịt vào. Phía trên cùng đặt 5 quả chà là. Mang thịt đi hấp trong khoảng 40 phút.

    - Bước 5: Lấy thịt ra úp ngược vào đĩa sâu lòng. Có thể trang trí thêm rau cải chíp luộc chín cho đẹp mắt và để ăn kèm với thịt kho.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-bi-quyet-kho-thit-ngon-tan-mem-trong-mieng-a264312.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan