Gà kho nấm đậm đà, mềm với mùi thơm đặc trưng của nấm hương tỏa ra khi nấu vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 đùi gà nguyên má
- 50g nấm hương
- Nước tương
- Hành lá
- Tiêu
- Hạt nêm
- Dầu ăn
- Hành khô
- Gừng
Cách làm gà kho nấm nức lòng ngày trở lạnh
- Bước 1: Nấm ngâm cho nở đều, Lấy nấm ra, rửa lại cho sạch rồi cắt chân. Gừng cạo vỏ xắt lát mỏng. Hành khô bóc vỏ, xắt mỏng. Gà chặt miếng vuông vừa ăn, ướp với 2 muỗng cafe hạt nêm và chút tiêu trong khoảng 15 phút.
- Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành khô vào phi thơm, đổ thịt gà vào xào săn khoảng 3-4 phút.
- Bước 3: Thả gừng vào, đảo đều, sau đó thêm nấm hương cùng 1.5 muỗng canh xì dầu, đảo khoảng 2 phút thì đậy vung đun nhỏ lửa. Đun khoảng 10 phút thì mở ra đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cuối cùng, bạn cho gà kho nấm ra đĩa, rắc hành lá xắt nhỏ, dùng với cơm trắng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)