Nộm vịt thập cẩm là món ăn dễ chế biến nhưng lại khá hấp dẫn và được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 5 lạng thịt vịt ( gồm da vịt để vịt được giòn thơm)
- Lạc rang
- 2 quả cà chua, rau thơm: mùi tàu, mùi ta, húng thơm, bạc hà…
- Gừng, chanh, ớt tươi, tỏi.
- Rượu trắng
- ¼ Cà rốt, dưa leo, ½ hành tây, ¼ đu đủ.
- Gia vị : Muối trắng hạt to, mắm, đường, hạt tiêu
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt mua về bóp với muối trắng hạt to, thêm chút gừng và rượu trắng để khử bớt mùi tanh.
- Bắc bếp nên luộc vịt, khi vịt chín thì vớt ra để ráo. Sau đó thái vịt theo từng sợi nhỏ ( nhìn cho đẹp mắt), ướp với mắm muối cho đều.
- Đu đủ, dưa leo và cà rốt nạo hình sợi, nhìn sao cho sợi thật bắt mắt.
- Hành tây rửa sạch, thái lát mỏng.
- Rau thơm và cà chua rửa sạch, để khô ráo . Chúng ta lấy 1 phần rau thơm thái nhỏ ra để trộn với thịt vịt. Cà chua thái lát mỏng và bỏ hạt để làm trang trí
- Lạc rang chín sau đó giã nhỏ để trộn vào nộm
Cách làm nộm vịt thập cẩm ngon tuyệt đỉnh
- Bước 1: Đầu tiên chúng ta pha chế nước trộn vịt: 20ml mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, ớt, tỏi băm nhỏ.
- Bước 2: Cho dưa chuột, đu đủ, cà rốt vào tô ướp vịt và trộn đều lên( chú ý là trộn đều tay cho thịt vịt ngấm cùng các vị của củ quả), rắc rau thơm, và lạc vào.
Cuối cùng là cho món vịt trộn ra đĩa, cho vài sợi rau mùi và cà chua xếp thật đẹp và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)