Đậu phụ sốt nước tương kiểu Hàn miếng đậu không bị khô lại có vị thơm của vừng, dầu mè, chút cay nhẹ của tiêu chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g đậu phụ
- Hành lá cắt nhỏ
- 3 muỗng nước tương
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng rượu
- 1/2 muỗng tỏi băm
- 1/2 muỗng dầu mè
- 1/2 muỗng vừng
- Muối, tiêu
Cách làm đậu phụ sốt nước tương kiểu Hàn
- Bước 1: Trước tiên bạn cắt đậu phụ ra thành từng miếng vuông với độ dày khoảng 1cm.
- Bước 2: Tiếp theo bạn cho tỏi băm, đường, nước tương, rượu, dầu mè, mè hạt vào một chén nhỏ và khuấy cho gia vị tan đều.
- Bước 3: Sau đó cho một ít dầu ăn vào chảo, chờ cho dầu ăn nóng rồi cho đậu phụ vào chiên.
- Bước 4: Trong lúc chiên thì rắc 1 ít muối, 1 ít tiêu lên bề mặt đậu phụ.
- Bước 5: Chờ cho đậu phụ hơi vàng thì lật lại và chiên tiếp mặt bên kia. Trong lúc chiên cũng cho 1 ít tiêu, 1 ít muối lên mặt đậu phụ.
- Bước 6: Sau khi đậu phụ vàng đều 2 mặt thì cho nước sốt mới làm vào.
- Bước 7: Trong lúc sốt đậu phụ thì bạn khéo léo lật đậu phụ lại cho nước sốt thấm đều cả 2 mặt.
- Bước 8: Chờ cho nước sốt đặc lại thì vớt đậu phụ ra đĩa và cho thêm chút hành lên là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)