+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Cách làm cá bống kho tiêu siêu ngon cho bữa trưa

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Cá bống kho tiêu thơm ngon đậm đà dậy mùi thơm của các loại gia vị cùng chút cay tê tê đầu lưỡi của hạt tiêu và ớt sừng ăn với cơm trắng vô cùng hấp dẫn.

    Cá bống kho tiêu thơm ngon đậm đà dậy mùi thơm của các loại gia vị, cùng chút cay tê tê đầu lưỡi của hạt tiêu và ớt sừng ăn với cơm trắng vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Cá bống

    - Hành lá, hành khô, ớt sừng

    - Hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt

    - Dầu ăn, nước mắm, nước hàng

    Cách làm cá bống kho tiêu

    - Bước 1: Cá bống tươi mua về đem sơ chế rồi ướp cùng hành tím băm nhỏ, nước mắm, chút nước hàng, hạt nêm và tiêu xay. Ướp cá khoảng 20 phút để cá ngấm đều gia vị rồi mới đem đi sơ chế.

    - Bước 2: Hành lá nhặt rồi rửa sạch cắt nhỏ. Ớt sừng rửa xong thái lát hoặc cắt nhuyễn tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình.

    - Bước 3: Bắc nồi sạch lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho cá đã ướp ở bước 1 vào rim cho cá săn lại thì thêm nước rồi kho cho đến khi nước sệt lại là được.

    - Bước 4: Rắc chút hành lá thái nhỏ cùng ớt sừng thái lát vào để một lúc rồi tắt bếp.

    Múc cá bống kho tiêu ra đĩa rồi ăn kèm với cơm nóng.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-ca-bong-kho-tieu-sieu-ngon-cho-bua-trua-a243520.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan