Tôm xào nụ hoa mướp có vị thơm của nụ hoa mướp quyện với vị ngọt bùi, ngon bổ từ thịt tôm chắc chắn sẽ là một món ăn được cả gia đình yêu thích.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bông mướp: 0,3Kg
- Tôm sú: 0,2 Kg
- Tỏi củ: 2 tép
- Dầu ăn: 2 thìa
- Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa mì chính, ½ thìa xì dầu.
Cách làm món tôm xào nụ hoa mướp
- Bước 1: Bông mướp rửa sạch, trần qua nước sôi, để ráo nước.
- Bước 2: Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng lấy chỉ đen.
- Bước 3: Ướp tôm với chút hạt nêm, tiêu, để khoảng 10 phút cho ngấm
- Bước 4: Tỏi bóc vỏ, đập hơi giập.
- Bước 5: Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào qua, sau đó cho bông bí vào xào nhanh tay, nêm muối, hạt nêm, mì chính, cho khoảng ½ bát con nước cho gia vị tan đều. Để lửa lớn, khi tôm và hoa mướp chín thì tắt bếp, rắc tiêu lên trên.
Cuối cùng bạn chỉ cần bày bông mướp xào tôm ra đĩa, ăn nóng cùng với cơm.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)