+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Tôm xào nụ hoa mướp bổ dưỡng không ngờ

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Tôm xào nụ hoa mướp có vị thơm của nụ hoa mướp quyện với vị ngọt bùi, ngon bổ từ thịt tôm chắc chắn sẽ là một món ăn được cả gia đình yêu thích.

    Tôm xào nụ hoa mướp có vị thơm của nụ hoa mướp quyện với vị ngọt bùi, ngon bổ từ thịt tôm chắc chắn sẽ là một món ăn được cả gia đình yêu thích.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Bông mướp: 0,3Kg

    - Tôm sú: 0,2 Kg

    - Tỏi củ: 2 tép

    - Dầu ăn: 2 thìa

    - Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa mì chính, ½ thìa xì dầu.

    Cách làm món tôm xào nụ hoa mướp

    - Bước 1: Bông mướp rửa sạch, trần qua nước sôi, để ráo nước.

    - Bước 2: Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng lấy chỉ đen.

    - Bước 3: Ướp tôm với chút hạt nêm, tiêu, để khoảng 10 phút cho ngấm

    - Bước 4: Tỏi bóc vỏ, đập hơi giập.

    - Bước 5: Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào qua, sau đó cho bông bí vào xào nhanh tay, nêm muối, hạt nêm, mì chính, cho khoảng ½ bát con nước cho gia vị tan đều. Để lửa lớn, khi tôm và hoa mướp chín thì tắt bếp, rắc tiêu lên trên.

    Cuối cùng bạn chỉ cần bày bông mướp xào tôm ra đĩa, ăn nóng cùng với cơm.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-tom-xao-nu-hoa-muop-bo-duong-khong-ngo-a243107.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan