Gà rang muối với lớp vỏ giòn rụm, đậm đà, dậy mùi sả. Món này có thể ăn cơm hoặc dùng để nhậu đều phù hợp.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 6 chiếc cánh gà
- 3 thìa bột chiên giòn
- 2-3 thìa bột muối rang
- 1 nhánh gừng
- 3 cây sả
- Hạt nêm, tiêu trắng, muối
- Dầu ăn
Cách làm gà rang muốn ngon như hàng
- Bước 1: Cánh gà bóp kỹ với chút giấm và muối rồi rửa lại vài lần với nước cho sạch mùi hôi. Chặt cánh gà làm 3 đoạn cho vào tô cùng với chút muối, hạt nêm, tiêu và trộn đều nguyên liệu, ướp cánh gà 20 phút.
- Bước 2: Sả rửa sạch rồi cắt khúc dài, tước nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.
- Bước 3: Cánh gà sau khi đã ướp xong thì cho bột chiên giòn vào xóc đều để cánh gà bám 1 lớp mỏng bột bên ngoài.
- Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu sôi thì cho sả, gừng vào chiên sơ qua tới khi sả gừng chín giòn là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bước 5: Vẫn chảo dầu đấy, bạn gắp cánh gà cho vào chiên, đợi cho cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
- Bước 6: Cho cánh gà vào âu to, thêm sả và gừng vào cùng sau đó cho 2-3 thìa bột muối rang rồi xóc thật đều nguyên liệu.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)