Lòng gà non xào cay là món ăn chế biến cực đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn và lạ miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 bộ lòng gà
- Tỏi băm
- Hành tím băm
- Ớt bột
- Gia vị có: đường, nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt
Cách làm lòng gà non xào cay
- Bước 1: Lòng gà rửa sạch rồi cắt thành những miếng vừa ăn
- Bước 2: Ướp lòng gà với hành băm, tỏi băm, ít nước mắm, tiêu, ít bột ngọt và đảo đều và để trong vòng 15 phút để cho lòng gà thấm gia vị
- Bước 3: Dùng 1 cái chảo bắt lên bếp thêm ít dầu ăn đun nóng chảo. Sau đó cho tỏi vào phí cho thơm rồi cho ớt bột vào, kế đến là cho hết phần lòng gà đã ướp vào đảo đều tay. Xào khoảng chừng 10 đến 15 phút thì bạn nêm lại cho vừa ăn. Khi đạt đến độ ngon vừa ý thì bạn tắt bếp và bày ra dĩa rồi trang trí món ăn
Khi bày ra dĩa có thể bạn thêm rắc thêm ít đậu phộng rang đâm nhuyễn và điểm thêm vài nhánh rau râm thì món ăn trông đẹp mắt hơn
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)