Nguyên liệu:
- Đuôi bò 1 cái(khoảng 1 kg)
- Bắp 3 trái
- Cà rốt 1 củ
- Củ sen 3 củ
- Hạt kỷ tử 50 gr
- Đường phèn 10 gr
- Gia vị thông dụng 1 ít(bột ngọt/ muối/ đường)
Cách làm:
- Bắp bạn lột bỏ vỏ và cắt thành 3 khúc. Cà rốt và củ sen bạn gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.
- Đuôi bò bạn chặt thành những khúc nhỏ vừa ăn, sau đó rửa sạch để ráo. Hạt kỷ tử đỏ bạn ngâm trong nước ấm khoảng 3 phút rồi vớt ra.
- Bạn cho đuôi bò vào nồi, bạn đổ vào một lượng nước vừa xâm xấp trên bề mặt. Bạn luộc đuôi bò với nước sôi trên lửa vừa khoảng 3 phút, rồi vớt ra rửa sạch lại với nước.
- Bạn đặt nồi lên bếp rồi cho khoảng 1 lít nước vào nồi, sau đó bạn cho đuôi bò, bắp, củ sen vào và 10 gr đường phèn vào. Sau đó bạn hầm trên lửa vừa trong khoảng 45 phút thì bạn bắt đầu cho cà rốt và hạt kỷ tử đã ngâm vào.
- Tiếp theo bạn nêm 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối. Bạn tiếp tục hầm trên lửa nhỏ khoảng 15 phút nữa là được.
Sau khi hoàn thành thì bạn múc ra tô và thưởng thức thôi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nước dùng, đuôi bò mềm vừa phải, củ sen ăn vào bùi bùi cùng với các nguyên liệu khác sẽ làm cho món ăn rất hấp dẫn. Món này bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc với bún tươi đều được.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)