Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng giêng không thể nảo thiếu món cá lóc nướng mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho năm mới.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cá quả: 1 con khoảng 500-800g
- Dầu hạt điều, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, sa tế
- Ớt: 2 quả
- Mùi tây
- Gừng tươi: 1 củ
- Chanh tươi.
- Dấm
Sơ chế nguyên liệu
- Gừng tươi và ớt đem làm sạch, sau băm nhỏ.
- Dầu hạt điều, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, sa tế cho vào một bát nhỏ chộn đều thành hỗn hợp sử dụng để ướp cá.
- Cá quả mua về bạn làm sạch hết nhớt.
- Sau khi đã sơ chế cá sạch sẽ bạn dùng hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị quét đếu lên thân cá và bên trong bụng cá rồi để khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều.
Nướng cá bằng lò vi sóng
- Sau khi gia vị đã ngấm đều vào cá bạn đặt cá vào lò vi sóng quay trong khoảng thời gian 5 phút khi lò tắt bạn cho cá ra ngoài rồi lật lại mặt cá và tiếp tục quay trong khoảng thời gian như trên.
- Khi thấy cá có mùi thơm nồng đặc trưng tức là cá đã chín bạn có thể cho cá ra ngoài và bày lên đĩa.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)