+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Tôm hấp bia dễ làm cho chàng đứng bếp ngày Valentine

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Ngày Valentine 14/2, thay vì đưa nàng đi nhà hàng bạn có thể tự tay vào bếp với món tôm hấp bia hết sức đơn giản.

    Ngày Valentine 14/2, thay vì đưa nàng đi nhà hàng bạn có thể tự tay vào bếp với món tôm hấp bia hết sức đơn giản.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 1kg tôm biển

    - 3 củ sả

    - 1 chai bia Hà Nội

    - Chanh, ớt

    - Muối hột

    Cách làm tôm hấp bia

    - Bước 1: Tôm rửa qua với nước muối, để ráo

    - Bước 2: Sả tách bớt vỏ ngoài, cắt khúc, đập hơi dập.

    - Bước 3: Xóc tôm với muối hột, cho tôm vào nồi hấp với sả đã cắt khúc.

    - Bước 4: Đổ bia ngập 1/2 tôm, đảo một lần nữa.

    - Bước 5: Hấp tôm khoảng 5-7 phút, khi đó tôm chín tới, thịt dai, ngọt và thơm dậy mùi bia.

    Chấm tôm với muối chanh ớt và ăn khi còn nóng.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-tom-hap-bia-de-lam-cho-chang-dung-bep-ngay-valentine-a262767.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan