Sau những ngày Tết với đủ thịt mỡ, bánh chưng thì món canh mồng tơi nấu tôm thanh mát dưới đây sẽ giúp các thanh viên trong gia đình bạn thanh lọc cơ thể và chống ngán.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200 gram tôm tươi
- 1 bó rau mồng tơi
- Hạt nêm, tiêu, hành khô
Cách làm canh mồng tơi nấu tôm giải ngán sau Tết
- Bước 1: Tôm lột vỏ, lấy chỉ và rửa sạch để ráo.
- Bước 2: Băm tôm nhỏ với đầu hành, tiêu.
- Bước 3: Rau mồng tơi nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ rồi để ráo.
- Bước 4: Phi thơm hành với dầu ăn, cho tôm vào xào sơ rồi cho nước vào đun sôi. Tiếp đến cho tất cả rau vào đun chín. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)