+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh cuốn nhân tôm hấp dai mềm, ăn cực cuốn

    (ĐS&PL) - Nếu bạn muốn có món ăn vừa dễ làm, vừa hấp dẫn thì bánh cuốn nhân tôm hấp chính là lựa chọn khá phù hợp đấy. Với nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hay chế biến.

    Nguyên liệu:

    - Bột mì đa dụng 300 gr 

    - Tôm 150 gr 

    - Trứng 4 quả 

    - Tinh bột ngô 1/2 muỗng cà phê 

    - Hẹ 150 gr 

    - Hành lá 1 nhánh(xắt nhỏ) 

    - Tỏi 3 tép(băm nhuyễn) 

    - Bột ớt 1 muỗng cà phê 

    - Bột gừng 1/2 muỗng cà phê 

    - Vừng 2 muỗng cà phê 

    - Giấm đen 2 muỗng canh 

    - Baking soda 1/8 muỗng cà phê 

    - Nước tương 2 muỗng cà phê 

    - Dầu mè 1 muỗng cà phê 

    - Dầu ăn 6.5 muỗng canh 

    - Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ tiêu/ đường)

    Cách làm:

    mon ngon moi ngay cach lam banh cuon nhan tom hap dai mem an cuc cuon1

    - Cho 300gr bột mì đa dụng vào tô to cùng 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1/8 muỗng cà phê muối và đổ từ từ 135gr nước lọc vào trộn đều. Khi nước đã thấm hết vào bột vón thành viên rời thì dùng tay nhào nặn liên tục cho bột đều mịn.

    - Bạn nhào bột đến khi thấy bột thành khối mịn, ẩm, không còn dính tay là được, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột ủ trong 20 phút.

    mon ngon moi ngay cach lam banh cuon nhan tom hap dai mem an cuc cuon2
    mon ngon moi ngay cach lam banh cuon nhan tom hap dai mem an cuc cuon3

    - Sau 20 phút bạn mở màng bọc ra, nhào bột thêm 1 lần nữa trong khoảng 2 phút rồi tiếp tục bọc kín ủ thêm 10 phút nữa.

    - 10 phút sau bạn lấy bột ra, chia làm 2 phần đều nhau, nhào nặn 1 phút nữa rồi bọc kín để bột nghỉ trong 2 giờ đồng hồ.

    mon ngon moi ngay cach lam banh cuon nhan tom hap dai mem an cuc cuon4
    mon ngon moi ngay cach lam banh cuon nhan tom hap dai mem an cuc cuon5

    - Tôm mua về cắt phần đầu, bỏ chân, bóc vỏ và bỏ chỉ tôm, rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo.

    - Chẻ mỏng tôm làm đôi, xắt hạt lựu, cho vào bát.

    mon ngon moi ngay cach lam banh cuon nhan tom hap dai mem an cuc cuon6
    mon ngon moi ngay cach lam banh cuon nhan tom hap dai mem an cuc cuon71

    - Cho tôm vào bát cùng 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê nước tương, trộn đều cho tôm ngấm gia vị.

    - Thêm vào bát tôm 1/2 muỗng cà phê bột ngô, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều và ướp trong 20 phút.

    - Đập 4 quả trứng ra bát, đánh đều với 1/4 muỗng cà phê muối.

    mon ngon moi ngay cach lam banh cuon nhan tom hap dai mem an cuc cuon8
    mon ngon moi ngay cach lam banh cuon nhan tom hap dai mem an cuc cuon9

    - Cho chảo với 2 muỗng canh dầu ăn lên bếp mở lửa lớn, kho dầu nóng thì đổ trứng vào, hạ nhỏ lửa, khuấy liên tục đến khi trứng chín.

    - Hẹ mua về rửa sạch, nhạt bỏ lá sâu héo, xắt nhỏ, cho ra bát cùng 1/8 muỗng cà phê baking soda đảo đều, sau đó cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào trộn đều với hẹ.

    mon ngon moi ngay cach lam banh cuon nhan tom hap dai mem an cuc cuon10
    mon ngon moi ngay cach lam banh cuon nhan tom hap dai mem an cuc cuon11
    mon ngon moi ngay cach lam banh cuon nhan tom hap dai mem an cuc cuon12

    - Phủ một ít bột mì lên mặt phẳng và đặt bột đã được ủ nở lên, dùng lòng bàn tay ấn cho bột dẹt lại, sau đó dùng cán cán bột mỏng tròn đều.

    - Trải miếng bột đã được cán mỏng ra, rải đều tôm, trứng và hẹ lên trên rồi cuộn tròn lại.

    - Lót dưới khay hấp của xửng 1 lớp khăn lông mỏng và cho cả cuộn bánh lên trên.

    mon ngon moi ngay cach lam banh cuon nhan tom hap dai mem an cuc cuon14
    mon ngon moi ngay cach lam banh cuon nhan tom hap dai mem an cuc cuon16
    mon ngon moi ngay cach lam banh cuon nhan tom hap dai mem an cuc cuon18

    - Đổ nước vào nồi hấp mở lửa to, đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, cho xửng hấp trong 15 phút.

    - Bánh hấp chín thì bạn mở vung, nhẹ nhàng lấy bánh ra xắt thành khúc dài khoảng 5 cm.

    - Cho vào chén nhỏ 1 nhánh hành lá xắt nhỏ và 3 tép tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng cà phê vừng, 1/4 muỗng cà phê muối.

    mon ngon moi ngay cach lam banh cuon nhan tom hap dai mem an cuc cuon19
    mon ngon moi ngay cach lam banh cuon nhan tom hap dai mem an cuc cuon20
    mon ngon moi ngay cach lam banh cuon nhan tom hap dai mem an cuc cuon22

    - Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, đổ trực tiếp dầu nóng vào chén nước chấm, trộn đều. Cho thêm vào chén 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê đường và 3 muỗng canh nước lọc, khuấy đều.

    mon ngon moi ngay cach lam banh cuon nhan tom hap dai mem an cuc cuon23
    mon ngon moi ngay cach lam banh cuon nhan tom hap dai mem an cuc cuon24
    mon ngon moi ngay cach lam banh cuon nhan tom hap dai mem an cuc cuon25

    Bánh hấp chín mền thơm nức. Lớp bột vỏ bánh trong lại, mỏng dai để lộ lớp nhân tôm trứng và hẹ bên trong. Phía bên trong phần nhân đầy ụ với trứng chiên tơi xốp, thơm nức và thịt tôm săn ngọt. Bánh cuốn nhân tôm càng đẩy vị giác lên cao khi dùng kèm với nước chấm thơm sánh đậm đà. Đây sẽ là món ăn đơn giản, dễ thực hiện mà ai cũng có thể chuẩn bị cho bữa sáng của gia đình mình!

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-banh-cuon-nhan-tom-hap-dai-mem-an-cuc-cuon-a600329.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan