+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Bật mí tuyệt chiêu làm món canh ốc chuối nấu đậu khiến nhiều người mê mẩn

    (ĐS&PL) - Ốc nấu chuối đậu là món ăn thơm ngon, dân dã, đậm hương vị ẩm thực Bắc Bộ bạn đã thử qua chưa? Nếu chưa hãy lưu ngay công thức dưới đây để làm món này ngay thôi nào!

    Nguyên liệu:

    - 1kg ốc nhồi

    - 200gr thịt ba chỉ

    - 3 miếng đậu phụ

    - 5 quả chuối xanh

    - 1 quả cà chua

    - 1 củ nghệ

    - 1/2 bát mẻ

    - 1/2 thìa cà phê mắm tôm

    - Hành khô, tỏi khô vừa đủ

    - Lá lốt, lá tía tô, hành lá

    - Dầu ăn

    Cách làm:

    mon ngon moi ngay bat mi tuyet chieu lam mon canh oc chuoi nau dau khien nhieu nguoi me man3

    - Ốc nhồi sau khi mua về bạn cho ngâm vào chậu nước vo gạo cho ốc nhả bớt nhớt và các chất bẩn ra. Bạn dùng dao chặt phần chôn ốc rồi dùng mũi dao cạy miệng ốc và khều lấy ruột ốc ra. Sau đó, lấy mũi dao gạt bỏ đi phần đường phân ốc. Cứ làm như vậy cho đến khi hết số ốc.

    - Tiếp theo, bạn lấy muối và giấm bóp cùng thịt ốc cho ra hết nhớt thì rửa sạch lại thật sạch bằng nước. Sau đó, dùng dao thái ốc thành miếng nhỏ rồi đem ướp cùng gia vị và hành tỏi băm nhỏ trong khoảng 20 phút.

    mon ngon moi ngay bat mi tuyet chieu lam mon canh oc chuoi nau dau khien nhieu nguoi me man1

    - Cách làm ốc này có phần hơi cầu kỳ và mất công hơn so với cách luộc ốc rồi mới lấy phần thịt, tuy nhiên ốc được làm sống thì khi xào sẽ cho hương vị ngon hơn, giòn hơn mà không bị dai

    - Hành tỏi khô bạn đem bóc vỏ và băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành, tía tô và lá lốt đem rửa sạch, thái nhỏ. Mẻ cho vào bát, đổ thêm nước vào và khuấy cho tan, sau đó lọc lấy nước.

    mon ngon moi ngay bat mi tuyet chieu lam mon canh oc chuoi nau dau khien nhieu nguoi me man5

    - Chuối xanh nên chọn những quả chuối tươi, vỏ xanh và không có vết thâm. Bạn đem chuối đi gọt vỏ, thái vát mỏng rồi cho chuối vào ngâm với nước muối pha loãng cho khỏi thâm. Đem chuối đi luộc sơ rồi vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh .

    - Thịt ba chỉ làm sạch, đem đi thái con chì hoặc thái miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp thịt cùng gia vị và hành khô băm nhỏ trong khoảng 15 phút.

    mon ngon moi ngay bat mi tuyet chieu lam mon canh oc chuoi nau dau khien nhieu nguoi me man2

    - Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vuông rồi đem rán vàng.

    - Nghệ rửa sạch, đem giã nhỏ và lọc lấy nước. (Nếu không thích ăn nghệ thì bạn có thể bỏ qua bước này).

    - Bắc nồi lên bếp đun nóng, thêm vào 1 muỗng nhỏ dầu ăn. Khi dầu nóng già cho hành tỏi vào phi thơm, sau đó đổ ốc đã ướp gia vị vào xào chín.

    mon ngon moi ngay bat mi tuyet chieu lam mon canh oc chuoi nau dau khien nhieu nguoi me man9

    - Trong chảo đó, bạn tiếp tục cho thịt ba chỉ vào chảo xào săn, sau đó trút cà chua, chuối vào xào cùng, nêm thêm gia vị cho vừa miệng, sau đó cho nước mẻ lọc trộn cùng mắm tôm và nước nghệ tươi vào, thêm chút nước cho xâm xấp thịt và chuối. Tất cả nguyên liệu và gia vị khuấy đều.

    Đun tất cả cho sôi lên rồi vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi thịt và chuối chín mềm thì bạn cho đậu rán vào đun một lúc, sau đó cho ốc vào, nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Đun tiếp cho đến khi nồi canh sôi trở lại rồi cho tía tô, lá lốt, hành lá thái nhỏ vào, dùng đũa trộn đều lên và tắt bếp.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-bat-mi-tuyet-chieu-lam-mon-canh-oc-chuoi-nau-dau-khien-nhieu-nguoi-me-man-a600184.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Món ngon mỗi ngày: Công thức làm cánh gà chiên sa tế

    Món ngon mỗi ngày: Công thức làm cánh gà chiên sa tế

    Gà chiên sa tế là một món ăn không còn quá xa lạ với người Việt Nam trong mỗi bữa cơm gia đình. Mỗi cách làm sẽ mang đến cho người dùng một hương vị đặc trưng khác nhau. Hôm nay, bật mí cho bạn cách làm cánh gà chiên sa tế siêu thơm ngon.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Món ngon mỗi ngày: Công thức làm cánh gà chiên sa tế

    Món ngon mỗi ngày: Công thức làm cánh gà chiên sa tế

    Gà chiên sa tế là một món ăn không còn quá xa lạ với người Việt Nam trong mỗi bữa cơm gia đình. Mỗi cách làm sẽ mang đến cho người dùng một hương vị đặc trưng khác nhau. Hôm nay, bật mí cho bạn cách làm cánh gà chiên sa tế siêu thơm ngon.