+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Bò hầm bia mềm ngon bổ dưỡng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Từng miếng thịt bò mềm ngọt, khoai tây bùi thơm quyện với nước sốt sánh mượt ăn cùng cơm nóng hay bánh mỳ thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Từng miếng thịt bò mềm ngọt, khoai tây bùi thơm quyện với nước sốt sánh mượt ăn cùng cơm nóng hay bánh mỳ thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 500g thịt bò nạm

    - 500ml bia

    - ½ củ hành tây thái nhỏ, 4 tép tỏi, 2 lá nguyệt quế

    - 45ml tương cà, 8ml tương ớt cay

    - 1 củ khoai tây thái khối vuông 2.5cm, ½ củ cà rốt thái kích cỡ tương đương khoai tây

    - Một ít muối, hạt tiêu

    Cách làm bò hầm bia mềm ngon bổ dưỡng

    - Bước 1: Thịt bò thái miếng vuông khoảng 2-3cm, luộc qua rồi rửa sạch.

    - Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào chiên xém vàng rồi vớt ra bát.

    - Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo rồi cho hành tây và tỏi băm vào xào thơm, sau đó đổ tương cà vào đảo thêm khoảng 1-2 phút.

    - Bước 4: Cho thịt bò vào nồi rồi thêm hành tây vừa xào, bia và 300ml nước lọc vào đun sôi.

    - Bước 5: Khi nồi thịt bò sôi thì đun thêm khoảng 2 phút sau đó cho lá nguyệt quế, tương ớt cay cùng muối và hạt tiêu vào. Hầm thịt bò ở lửa nhỏ khoảng 1 giờ cho chín mềm rồi cho khoai tây, cà rốt vào đun khoảng nửa giờ hoặc cho đến khi khoai tây, cà rốt chín là được.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-bo-ham-bia-mem-ngon-bo-duong-a267011.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan