Nguyên liệu:
- Tôm sú 300 gr
- Khoai tây 500 gr
- Trứng gà 2 quả(đánh tan)
- Bột năng 2 muỗng canh
- Bột sư tử 1 muỗng canh
- Bột mì 5 muỗng canh
- Dầu ăn 200 ml
- Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ tiêu/ muối)
Cách làm:
- Khoai tây mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Sau đó cho khoai vào xửng hấp và hấp trong khoảng 10 phút với lửa vừa cho khoai tây chín mềm.
- Tôm mua về để khử đi mùi tanh, sau khi lột bỏ đi phần đầu, vỏ, chân và chỉ tôm. Bạn ngâm tôm trong nước muối loãng từ 2 - 3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
- Tiếp theo đun sôi 500ml nước sôi rồi cho tôm vào chần sơ khoảng 30 giây thì vớt ra.
- Khoai tây sau khi đã luộc chín, bạn cho vào tô rồi dùng nĩa tán thật nhuyễn.
- Cho lần lượt 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng canh tiêu, 2 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh bột sư tử vào khoai tây nhuyễn, trộn đều cho các gia vị thấm vào khoai tây.
- Lấy 1 lượng khoai tây vừa đủ vo tròn, đập dẹp và cuốn tôm lại sao cho khoai tây bao kín thân tôm, chỉ để lộ phần đuôi tôm ra ngoài.
- Tiếp theo bạn lăn tôm bọc khoai tây vào lần lượt các tô chứa bột mì, trứng gà đánh tan, bột chiên xù đến khi tôm áo đều các lớp.
- Cho 200ml dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu sôi bạn cho tôm bọc khoai tây đã áo đều các lớp vào, chiên với lửa vừa khoảng 4 - 5 phút cho đến khi thấy tôm bọc khoai tây vàng thơm thì bạn tắt bếp.
- Cho vào dĩa chứa khăn giấy thấm dầu để hút đi phần dầu thừa.
- Tôm bọc khoai tây chiên xù sau khi chiên xong sẽ có hương thơm của khoai tây. Khi ăn vào thì có hương vị tuyệt vời, với vị giòn, thơm, béo của lớp bột và trứng hòa cùng vị mềm, ngọt, dai của khoai tây và tôm.
Ăn cùng với tương ớt và tương cà thì còn gì bằng đúng không nào? Đây đảm bảo là một món ăn rất được các bạn nhỏ trong nhà yêu thích đấy!
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)