Nguyên liệu:
- Cơm trắng
- Nấm kim châm
- Trứng gà
- Rong biển rắc cơm
- Dầu ăn
- Bột chiên giòn
- Gia vị: Nước tương, tương ớt, tiêu xay, đường
Cách làm:
- Nấm kim châm rửa sạch, để ráo, tách thành sợi. Phủ lên nấm một lớp bột bắp. Chiên nấm trên chảo cho vàng đều hai mặt. Kế đến, bạn đập 2 quả trứng gà vào tô, cho vào 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng đường và một chút tiêu xay, đánh tan.
- Cho hỗn hợp trứng vào chảo đang chiên nấm. Khi trứng đã chín và sệt lại. Bạn hãy tắt bếp nhé!
- Bây giờ, bạn hãy chuẩn bị một tô cơm trắng, cho phần nấm trứng lên trên, rắc thêm lá rong biển. Thưởng thức ngay thôi nào.
Cơm nóng mà ăn với nấm và trứng thì ngon lắm đấy. Cơm dẻo mềm, trứng béo thơm, đậm đà, có chút cay cay. Nấm kim châm dai dai giòn giòn. Thêm lá rong biển giòn rụm, thơm lừng rất hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)