+Aa-
    Zalo

    Bật mí công thức làm cá nướng mỡ hành đơn giản, vô cùng thơm ngon

    (ĐS&PL) - Hãy vào bếp trổ tài làm món cá lóc nướng mỡ hành đãi bạn bè và người thân của bạn, chắc chắn mọi người sẽ rất thích.

    Nguyên liệu:

    - Cá lóc 1.2 kg 

    - Mỡ heo 200 g 

    - Bún 1 kg 

    - Hành lá 50 g 

    - Thì là 20 g 

    - Tỏi 20 g 

    - Ớt 20 g 

    - Gừng 20 gr 

    - Sả 20 g 

    - Hành tím 20 g 

    - Chanh 2 quả 

    - Lạc rang 20 gr 

    - Gia vị 30 gr(nước mắm/ bột nghệ/ tiêu/ hạt nêm...) 

    - Rau ăn kèm 500 gr(rau xà lách/ dưa leo...)

    Cách làm:

    bat mi cong thuc lam ca nuong mo hanh don gian vo cung thom ngon1

    - Cá lóc mua về bạn bỏ hết nội tạng, dùng dao để cạo sạch vảy, cắt bỏ vây và làm sạch màng trắng đục trong bụng cá. Bạn để cá ra rổ và cho muối chà xát lên thân cá để làm sạch nhớt.

    - Sau đó bạn dùng nước ấm dội lên toàn thân cá, rồi dùng dao cạo sạch hết phần chất nhầy bám trên da cá. Bạn dùng nước vo gạo rửa sạch nhớt sau đó rửa lại với nước 1 lần nữa để loại bỏ hết phần nhớt và mùi tanh của cá lóc.

    bat mi cong thuc lam ca nuong mo hanh don gian vo cung thom ngon2

    - Sau khi làm sạch cá bạn dùng dao khứa đều thân cá, cách này giúp cá dễ thấm gia vị hơn, đậm đà hơn khi ăn.

    - Tiếp theo bạn cho 1/3 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh hạt tiêu, 1/2 thìa canh bột nghệ và thoa đều khắp thân cá.Sau đó bạn lật ngược mặt kia của cá lại và cho gia vị giống như trên và tiếp tục thoa đều.

    bat mi cong thuc lam ca nuong mo hanh don gian vo cung thom ngon3

    - Ướp cá khoảng 60 phút.

    - Bạn dùng dao cắt hành tím thành từng lát mỏng, sau đó tiếp tục dùng dao cắt thật nhỏ và đều tay hành lá, thì là, sả, tỏi và gừng rồi cho vào chén.

    bat mi cong thuc lam ca nuong mo hanh don gian vo cung thom ngon4

    - Mỡ heo rửa sạch, dùng dao cắt miếng vừa ăn, sau đó cho vào chén.

    - Bạn chuẩn bị 1 cái tô sạch thêm vào 55ml nước mắm, 50ml nước cốt chanh, 60g đường, 30ml nước ấm sau đó dùng thìa khuấy đều.

    bat mi cong thuc lam ca nuong mo hanh don gian vo cung thom ngon5

    - Khi các hỗn hợp đã hòa tan, bạn cho thêm 20g gừng, 20g tỏi, 20g sả, 20g ớt và 20g thì là vào và khuấy đều hỗn hợp.

    - Bạn bắc chảo lên bếp, để lửa liu riu rồi cho mỡ heo vào, phi đến khi vàng đều. Khi mỡ tan chảy và tóp mỡ teo lại, bạn cho hành tím vào, đảo đều tay sau đó thêm 50g hành lá vào đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.

    bat mi cong thuc lam ca nuong mo hanh don gian vo cung thom ngon6

    - Bạn chuẩn bị khay nướng đã lót sẵn giấy bạc, thêm thì là bên dưới và đặt cá lên trên, đem nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 30 - 40 phút.

    - Sau đó bạn chuẩn bị 1 chiếc dĩa dài, cho rau xà lách lên trước rồi cho cá lóc đã nướng chín lên trên.

    bat mi cong thuc lam ca nuong mo hanh don gian vo cung thom ngon7

    - Dùng muỗng rưới sốt mỡ hành quanh thân cá, cuối cùng bạn rắc thêm 1 chút lạc rang và thưởng thức món ăn.

    bat mi cong thuc lam ca nuong mo hanh don gian vo cung thom ngon8

    Vị tươi ngon ngọt của thịt cá lóc, giòn rụm của tóp mỡ hòa quyện với hương vị nước sốt đậm đà khi ăn kèm với bún và rau sống sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị thường ngày, mang lại bữa ăn thật ngon bên gia đình.

    Chúc bạn thành công!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-bat-mi-cong-thuc-lam-ca-nuong-mo-hanh-don-gian-vo-cung-thom-ngon-a585709.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan