+Aa-
    Zalo

    Công thức làm món bánh bông lan cuộn sầu riêng tuyết trắng siêu thơm ngon, béo ngậy

    (ĐS&PL) - Sầu riêng chín đã sắp hết mùa rồi, bạn thử làm bánh bông lan nhân sầu riêng chưa? Đây quả thực là món bánh kết hợp với sự độc đáo của tạo hóa làm nên một hương vị say đắm người thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    - Thịt sầu riêng 100 gr 

    - Trứng gà 3 quả 

    - Đường 50 gr 

    - Dừa bào sợi 20 gr 

    - Bột mì số 8 105 gr 

    - Bột tartar 1 gr 

    - Bột bắp 20 gr 

    - Bột gạo 20 gr 

    - Dầu ăn 10 ml 

    - Sữa tươi 25 ml 

    - Vani 1 ống 

    - Whipping cream 100 gr 

    - Màu thực phẩm 1 ít(màu vàng) 

    - Muối 1 gr

    Cách làm:

    cong thuc lam mon banh bong lan cuon sau rieng tuyet trang sieu thom ngon beo ngay1

    - Sầu riêng sau khi mua về dùng dao tách vỏ rồi lấy muối sầu riêng ra và cho vào tô.

    - Tách lấy phần cơm vàng và bỏ hột sầu riêng.

    cong thuc lam mon banh bong lan cuon sau rieng tuyet trang sieu thom ngon beo ngay2

    - Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 3 quả trứng. Cho vào lòng trắng trứng 1gr bột tartar và 20gr đường, sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao cho đến khi lòng trắng bông lên và khi nhấc máy lên tạo chóp oặt xuống là đạt.

    cong thuc lam mon banh bong lan cuon sau rieng tuyet trang sieu thom ngon beo ngay3

    - Cho vào 3 cái lòng đỏ trứng 1 ống vani và 25ml sữa tươi sau đó dùng phới đánh đều hỗn hợp. Rây 105gr bột mì số 8 vào hỗn hợp lòng đỏ trứng sau đó trộn lại với nhau, dùng phới đánh đều.

    cong thuc lam mon banh bong lan cuon sau rieng tuyet trang sieu thom ngon beo ngay4

    - Cho 1/3 lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ rồi trộn đều lên, sau đó cho hỗn hợp này vào phần lòng trắng trứng còn lại rồi trộn nhẹ nhàng kiểu vét và hất từ dưới lên để tránh làm vỡ các bọt khí làm bánh không đẹp.

    - Cho bột bánh ra khuôn có lót giấy nến chống dính và canh sao cho mặt bánh có độ dày khoảng 1 - 2cm để bánh nở được đẹp và dễ dàng cuộn bánh.

    cong thuc lam mon banh bong lan cuon sau rieng tuyet trang sieu thom ngon beo ngay5

    - Mở lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút trước khi nướng bánh để lò ổn định nhiệt.

    cong thuc lam mon banh bong lan cuon sau rieng tuyet trang sieu thom ngon beo ngay7

    - Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 35 phút đến khi bánh nướng vàng thì lấy bánh ra và để bánh nguội hẳn.

    - Cho sầu riêng vào máy xay sinh tố cùng với 100gr whipping cream và 10ml dầu ăn và đem xay nhuyễn.

    cong thuc lam mon banh bong lan cuon sau rieng tuyet trang sieu thom ngon beo ngay8

    - Chuẩn bị 1 nồi nhỏ cho sầu riêng đã xay vào cùng với 30gr đường và 20gr bột bắp, 20gr bột gạo đã được rây mịn, trộn đều lên và cho 2 giọt màu vàng thực phẩm vàng vào để tạo màu cho đẹp.

    - Bắc nồi lên bếp và khuấy liên tục với lửa vừa từ 5 - 7 phút cho bột chín.

    cong thuc lam mon banh bong lan cuon sau rieng tuyet trang sieu thom ngon beo ngay9

    - Lấy bánh ra khỏi lò, úp ngước bánh xuống giấy nến. Sau đó trải lớp sầu riêng lên mặt bánh và cuộn tròn lại. Cuối cùng phết thêm 1 lớp sầu riêng và dừa bào sợi lên trên là hoàn thành.

    Bánh bông lan mềm mịn, sầu riêng thơm lừng béo ngậy cùng với cơm dừa tạo nên món bánh tuyệt vời. Ăn bánh kèm với 1 tách trà nóng hoặc 1 ly sữa sẽ khiến bánh ngon hơn rất nhiều. Bánh có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn vặt lót dạ khi đói.

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-thuc-lam-mon-banh-bong-lan-cuon-sau-rieng-tuyet-trang-sieu-thom-ngon-beo-ngay-a585293.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan