+Aa-
    Zalo

    Cách làm trứng cút lòng đào ngâm nước tương siêu ngon không phải ai cũng biết

    (ĐS&PL) - Trứng cút lòng đào là món ăn đang được các bạn trẻ săn đón hiện nay gì hương vị thơm ngon béo ngậy và cực kỳ đưa cơm.

    Nguyên liệu:

    - 30 trái trứng cút

    - 150ml nước tương

    - 100ml nước nóng

    - 2 muỗng canh đường nâu

    - 1 muỗng canh mè rang

    - 2 củ hành tím thái nhuyễn

    - 3 tép tỏi băm nhuyễn

    - 2 cọng hành lá xắt nhuyễn

    - 3 trái ớt băm nhuyễn

    Cách làm:

    cach lam trung cut long dao ngam nuoc tuong sieu ngon khong phai ai cung biet2

    - Trứng cút khi mua về bạn nhớ lựa kỹ tránh những quả bị nứt vỏ để luộc lên không bị lồi phần trứng bên trong ra làm mất đẹp. Đầu tiên bạn bắt lên bếp nửa nồi nước đun sôi, khi nước sôi bạn cho trứng cút vào luộc trong vòng 1 phút.

    cach lam trung cut long dao ngam nuoc tuong sieu ngon khong phai ai cung biet3

    - Sau 1 phút bạn vớt trứng ra và cho ngay vào 1 tô nước đá ngâm khoảng 4 - 5 phút, giúp lòng trắng trứng cứng lại sẽ dễ lột hơn.

    - Lột vỏ trứng. Bởi vì mình đang làm trứng cút lòng đào nên trứng sẽ mềm hơn bình thường. Bạn nên lột nhẹ nhàng từ từ để tránh làm bể trứng nhé.

    cach lam trung cut long dao ngam nuoc tuong sieu ngon khong phai ai cung biet4

    - Chuẩn bị một hộp thủy tinh sau đó cho nước nóng vào, tiếp theo là cho đường nâu vào khuấy đều, sau khi đường tan hết thì bạn cho nước tương vào. Sau đó bạn cho hành lá, tỏi, ớt và hành tím vào và khuấy đều.

    - Đổ mè ra chảo rang với lửa nhỏ và đảo đều đến khi mè chuyển màu vàng nhẹ là được. Nếu bạn không muốn dùng chảo thì bạn có thể bỏ mè vào lò nướng với nhiệt độ 150 độ trong vòng 5 phút là được.

    cach lam trung cut long dao ngam nuoc tuong sieu ngon khong phai ai cung biet5

    - Sau khi mè đã rang xong bạn đổ mè vào hỗn hợp nước tương khi nãy và sau đó là cho trứng cút đã lột vào. Đảo đều để trứng cút được ngâm ngập trong nước tương.

    cach lam trung cut long dao ngam nuoc tuong sieu ngon khong phai ai cung biet6

    - Sau đó bạn đậy nắp hộp lại và cho vào tủ lạnh ngâm trong vòng 5 giờ hoặc qua đêm để trứng thấm vị hơn. Để trứng đẹp mắt hơn cách mỗi tiếng bạn đảo đều trứng để các mặt đều được thấm nước tương.

    cach lam trung cut long dao ngam nuoc tuong sieu ngon khong phai ai cung biet7

    Chỉ với vài bước đơn giản ta đã hoàn thành món trứng cút lòng đào ngâm nước tương thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình mình rồi đấy. 

    cach lam trung cut long dao ngam nuoc tuong sieu ngon khong phai ai cung biet11

    Chúc bạn thành công!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-trung-cut-long-dao-ngam-nuoc-tuong-sieu-ngon-khong-phai-ai-cung-biet-a585152.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan