+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Bật mí cách làm bò kho thơm ngon, đậm đà phù hợp cho ngày đông giá rét

    (ĐS&PL) - Bò kho là món ăn khoái khẩu được nhiều gia đình yêu thích. Trước đây, để nấu ra một tô bò kho ngon đúng điệu thì cần có rất nhiều nguyên liệu và trải qua nhiều bước phức tạp. Tuy nhiên hôm nay chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có nồi bò kho ngon nhức nách.

    Nguyên liệu:

    - 500g thịt bò nạm

    - 1kg xương heo (dùng xương heo để nấu cho nước dùng ngon hơn)

    - 1 gói bột nấu bò kho

    - 1 chai dầu nấu bò kho

    - Tỏi băm và hành tím băm

    - 2 củ hành tây

    - 1 củ cà rốt

    - 5 nhánh sả

    - Ngò gai, quế, giá và ớt

    - Gia vị: Muối, đường, hạt nêm

    Cách làm:

    mon ngon moi ngay bat mi cach lam bo kho thom ngon thit mem dam da phu hop cho ngay dong gia ret2

    - Thịt bò mua về rửa sạch, sau đó cắt thành những khối vuông vừa, các bạn đừng cắt nhỏ quá khi nấu thịt bò sẽ bị rút lại, ăn không ngon đâu.

    - Tham khảo cách chọn mua thịt bò chi tiết ở bài viết: Thịt bò mua phần nào ngon nhất?

    - Sả cắt khúc ngắn rồi đập dập, cà rốt bạn gọt vỏ và cắt khoanh, hành tím lột vỏ rồi cắt múi cau.

    - Các bạn sẽ ướp thịt với: Tỏi và hành tím băm, sau đó cho hết gói bột nấu bò kho rồi dùng tay trộn, xoa bóp nhẹ nhàng và ướp trong 30 phút để thịt bò ngấm gia vị nhé.

    - Tiếp đến, chuẩn bị một nồi nước sôi để trụng xương heo, mình phải trụng trước để những chất dơ trong xương sẽ ra hết khi nấu nước dùng sẽ trong và ngon hơn. Sau khi nước sôi và các chất bẩn trong xương ra hết thì bạn vớt xương ra và đổ nước này đi.

    - Đặt 1 nồi nước mới lên bếp, cho xương và 1 muỗng cà phê muối vào và đun sôi.

    mon ngon moi ngay bat mi cach lam bo kho thom ngon thit mem dam da phu hop cho ngay dong gia ret1

    - Trong lúc chờ cho nước sôi, bạn cho chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào. Dầu sôi thì bạn cho một ít tỏi băm vào phi cho đến khi tỏi dậy mùi thơm bạn cho thịt bò đã ướp vào xào, khi thấy thịt bò hơi săn lại tiếp tục cho sả đập dập vào xào chung khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp. Cho sả vào sau cùng sẽ giúp khử được mùi bò và cho nước thơm mùi sả hơn.

    - Nồi nước của chúng ta đã sôi và có nhiều bọt nè các bạn, các bạn nhớ vớt cho nước dùng được trong nha. Sau khi vớt bọt xong thì bạn cho thịt bò và sả đã xào vào, cho tiếp khoảng 1/2 hũ dầu nấu bò kho vào rồi đậy nắp hầm trong khoảng 1 - 2 tiếng để thịt bò mềm, nếu nhà bạn nào có nồi áp suất thì có thể cho vào nồi áp suất nấu chỉ mất khoảng 30 phút là thịt mềm rồi đó.

    - Sau khi thấy thịt bò đã đạt đủ độ mềm, bạn cho tiếp hành tây và cà rốt vào luôn. Nêm nếm vào 2.5 muỗng canh hạt nêm, 2/3 muỗng canh muối, 1.5 muỗng canh đường, ở bước này các bạn có thể tự cân chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp nha, thường thì nếu để ăn hủ tiếu thì mình sẽ nêm hơi lạt còn nếu ăn bánh mì thì mình sẽ nêm đậm hơn một chút đó, sau đó đậy nắp và hầm thêm khoảng 20 phút nữa là xong rồi.

    - Bò kho sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt và hương thơm vô cùng cuốn hút. Món bò kho bạn có thể ăn với hủ tiếu, cơm hoặc ăn kèm với bánh mì đều ngon.

    Nước sốt bò kho thơm lừng, thịt bò thì mềm và tan ngay trong miệng, hòa quyện với rau húng quế và một chút ngò gai sẽ mang đến một hương vị cực kỳ thơm ngon khó tả.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

     

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-bat-mi-cach-lam-bo-kho-thom-ngon-thit-mem-dam-da-phu-hop-cho-ngay-dong-gia-ret-a601869.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan