+Aa-
    Zalo

    Mẹo kiểm tra số múi bưởi mà không cần bổ

    (ĐS&PL) - Bạn biết không, chỉ cần thông qua phần cuống của quả bưởi là ta có thể dễ dàng biết được số múi mà quả bưởi đó đang sở hữu.

    Muốn biết quả bưởi có bao nhiêu múi, múi to hay nhỏ mà chưa cần bổ ra bạn hãy đưa mắt lại gần, tập trung quan sát và đếm số đường gân trắng trên cuống. Mỗi đường gân tượng trưng cho một múi bưởi đấy! Càng nhiều đường gân, bưởi càng nhiều múi. Thậm chí, bạn còn có thể ước lượng được kích thước múi dựa vào khoảng cách giữa các đường gâ.

    Không chỉ giúp bạn đếm số múi, mẹo nhỏ này còn là bí quyết chọn bưởi ngon ngọt.

    Tập trung quan sát và đếm số đường gân trắng trên cuống bạn sẽ biết được quả bưởi đó có bao nhiêu múi. Ảnh minh họa

    Tập trung quan sát và đếm số đường gân trắng trên cuống bạn sẽ biết được quả bưởi đó có bao nhiêu múi. Ảnh minh họa

    Nếu các đường gân trắng trên cuống bưởi trông to và rõ, đó là dấu hiệu của những múi bưởi căng mọng, đầy nước, tôm mẩy hấp dẫn. Ngược lại, nếu các đường gân nhỏ và mờ nhạt, có thể múi bưởi sẽ khô, ít nước và không được ngon ngọt. Đặc biệt, những quả bưởi có đường gân nhỏ mà còn bị thâm đen thì chắc chắn là bưởi để lâu, ăn sẽ bị đắng và khô.

    Cách chọn quả bưởi ngon

    - Bưởi da xanh: Chọn quả có hình cầu, vỏ mỏng, màu xanh hơi vàng, da láng mịn.

    - Bưởi Diễn: Chọn quả có hình hơi dẹt, vỏ vàng đậm hoặc vàng cam, da sần sùi, gai to.

    - Bưởi Đoan Hùng: Chọn quả có hình tròn đều, vỏ mỏng, màu vàng sáng, da láng mịn.

    Ngoài ra:

    - Chọn quả bưởi cầm chắc tay, nặng hơn so với kích thước của nó, chứng tỏ bưởi nhiều nước. Tránh những quả bưởi nhẹ, cầm thấy mềm hoặc quá cứng.

    - Chọn quả bưởi có cuống còn tươi, không bị thâm đen hoặc khô héo.

    - Áp dụng mẹo đã đề cập, đếm số đường gân trắng trên cuống để biết số múi và ước lượng độ mọng nước của từng múi. Đường gân to và rõ nét là dấu hiệu của bưởi ngon.

    Tác dụng của việc ăn bưởi

    Bưởi là loại trái cây không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe:

    Tăng cường hệ miễn dịch: Bưởi chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.

    Bưởi chứa ít calo và giàu chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ quá trình giảm cân. Ảnh minh họa

    Bưởi chứa ít calo và giàu chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ quá trình giảm cân. Ảnh minh họa

    Giảm cân và kiểm soát đường huyết:Bưởi chứa ít calo và giàu chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ quá trình giảm cân. Ngoài ra, bưởi còn có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu, rất tốt cho người bị tiểu đường.

    Tốt cho tim mạch: Bưởi chứa các chất chống oxy hóa và kali, giúp giảm huyết áp, cholesterol xấu và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

    Đẹp da và tóc: Vitamin C trong bưởi giúp sản xuất collagen, làm cho da săn chắc, đàn hồi và giảm nếp nhăn. Bưởi cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

    Tốt cho hệ tiêu hóa:Chất xơ trong bưởi giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ quá trình thải độc tố.

    Ngăn ngừa sỏi thận: Bưởi chứa axit citric giúp ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận.

    Giảm căng thẳng và mệt mỏi: Bưởi chứa các chất giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và cải thiện tâm trạng.

    Tốt cho phụ nữ mang thai: Bưởi chứa axit folic giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

     

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/meo-kiem-tra-so-mui-buoi-ma-khong-can-bo-a447739.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Mẹo bóc tỏi nhanh không ám mùi

    Mẹo bóc tỏi nhanh không ám mùi

    Tỏi là một nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn Việt Nam, nhưng việc bóc tỏi thường gây khó chịu vì mùi hăng ám lên tay.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Mẹo bóc tỏi nhanh không ám mùi

    Mẹo bóc tỏi nhanh không ám mùi

    Tỏi là một nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn Việt Nam, nhưng việc bóc tỏi thường gây khó chịu vì mùi hăng ám lên tay.

    Mẹo giúp táo không bị thâm sau khi gọt

    Mẹo giúp táo không bị thâm sau khi gọt

    Sau khi gọt vỏ, táo thường bị thâm màu, làm giảm đi sự hấp dẫn của món ăn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giữ táo tươi ngon và không bị thâm sau khi gọt.

    Mẹo bóc chuối chuẩn khoa học

    Mẹo bóc chuối chuẩn khoa học

    Chuối là 1 trong những loại trái cây vô cùng quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc như thế nào là bóc chuối đúng, chuẩn khoa học.