+Aa-
    Zalo

    Mẹo khử mùi tanh của cá từ 4 nguyên liệu sẵn có trong gian bếp

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Chỉ cần áp dụng những mẹo này là mùi tanh của cá sẽ biến mất nhanh chóng, giúp món ăn của bạn thêm thơm ngon.

    Chỉ cần áp dụng những mẹo này là mùi tanh của cá sẽ biến mất nhanh chóng, giúp món ăn của bạn thêm thơm ngon.

    Chanh giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả - Ảnh: Minh họa

    - Với món cá chiên

    + Bạn hãy vắt nước chanh lên thịt cá sẽ giúp khử mùi tanh cá hiệu quả. Bạn không cần rửa cá lại nhé, cứ để thế rồi ướp gia vị tùy ý, chanh thấm cá sẽ giúp cá thơm ngon hơn đấy.

    + Hoặc bạn cũng có thể pha giấm và nước với tỉ lệ 1:1, sau đó thoa lên bề mặt cá. Cá sau khi được thoa nước giấm và mang đi rán thì mùi tanh sẽ biến mất hoàn toàn.

    Cá hết tanh và thơm ngon hơn khi ngâm vào sữa - Ảnh: Minh họa

    - Với món cá kho, luộc, hấp

    + Nếu hôm nay có ý định chế biến món cá thì khi nấu cơm bạn nên chừa nước vo gạo lại. Cá sau khi rửa sạch sẽ thì ngâm vào nước vo gạo. Nước vo gạo không chỉ giúp khử mùi tanh cá ngay lập tức mà còn giúp cá mềm và ngon hơn sau khi nấu.

    + Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ngâm cá vào sữa nhé. Sữa không chỉ giúp tẩy mùi tanh mà còn giúp thịt cá thơm ngon và ngọt hơn đấy.

    Chỉ cần dùng 1 trong 4 mẹo này thì cá sau khi nấu xong sẽ không còn mùi tanh khó chịu nữa.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/meo-khu-mui-tanh-cua-ca-tu-4-nguyen-lieu-san-co-trong-gian-bep-a280350.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan