+Aa-
    Zalo

    Mẹo cắt hành không bị cay mắt, cứu tinh của các bà nội trợ

    (ĐS&PL) - Dưới đây là những mẹo giúp hội chị em nội trợ giải quyết được vấn đề bị cay mắt khi cắt hành.

    Bỏ hành vào tủ lạnh trước khi cắt

    Trước khi cắt hành hãy bỏ hành vào tủ lạnh, điều này sẽ giúp mắt bạn đỡ bị cay khi cắt. Ảnh minh họa

    Trước khi cắt hành hãy bỏ hành vào tủ lạnh, điều này sẽ giúp mắt bạn đỡ bị cay khi cắt. Ảnh minh họa

    Hãy rửa sạch củ hành rồi để ráo nước sau đó bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 7 -10 cphút, với ngăn mát là 25-30 phút hoặc để trong nước đá. Lúc này tế bào của hành khi bị lạnh sẽ phản ứng chậm hơn với không khí như vậy khi cắt hành sẽ không bị cay.

    Nhai kẹo hoặc một loại đồ ăn nào đó khi cắt hành

    Khi nhai kẹo hoặc ăn bất kỳ món đồ nào bạn sẽ thở bằng miệng, việc này sẽ hút một phần các giọt li ti trước khi chúng bay lên đến mắt. Từ đó mắt sẽ không bị cay khi cắt hành.

    Cắt hành dưới vòi nước

    Để củ hành dưới vòi nước hoặc dưới nước rồi cắt, nước sẽ hòa tan các hợp chất lưu huỳnh có trong củ hành trước khi chúng có thể tới được mắt. Như vậy, khi cắt hành mắt sẽ không bị cay.

    Hãy bật quạt khi cắt hành 

    Khi cắt hành bạn hãy bật quạt theo hướng cùng chiều với hướng ngồi để những giọt tinh dầu sẽ bị bắn ra xa. Đây là phương pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

    Sử dụng giấm đường hoặc chanh

    Thoa giấm lên thớt hoặc cũng có thể pha giấm với nước theo tỷ lệ 1:1 trước khi cắt hành bởi trong giấm có hợp chất có khả năng làm dừng phản ứng của lưu huỳnh. Nếu như chưa hiệu quả bạn có thể phun giấm lên thớt, tuy nhiên cách này sẽ làm ảnh hưởng tới hương vị của hành tây nấu chín.

    Đeo kính mắt bảo vệ khi cắt hành

    Việc đeo kính bơi cũng có thể giúp mắt bạn không bị cay khi cắt hành. Ảnh minh họa

    Việc đeo kính bơi cũng có thể giúp mắt bạn không bị cay khi cắt hành. Ảnh minh họa

    Bạn cũng có thể sử dụng kính bơi hay kính làm vườn, miễn là chúng che kín đôi mắt của bạn khi cắt hành. Việc này giúp cho mắt bạn không bị cay khi cắt hành.

    Dùng khoai tây chà lên 2 mặt dao trước khi cắt hành

    Hãy dùng một khoanh khoai tây tươi chà lên hai mặt dao, sau đó bạn cắt hành, ớt thoải mái mà không lo bị cay mắt do tinh dầu bắn lên.

    Dùng dao sắc cắt hành

    Khi cắt, thái hành bằng một con dao thép không gỉ thật sắc được nhúng qua nước trước khi bắt đầu cắt sẽ giúp hạn chế đáng kể việc bạn bị cay mắt.

    Nếu cắt rất nhiều hành tây hay dù chỉ một lớp một nhỏ, hãy nhúng dao xuống nước thường xuyên.

    T.D (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/meo-cat-hanh-khong-bi-cay-mat-cuu-tinh-cua-cac-ba-noi-tro-a412974.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan