+Aa-
    Zalo

    Mách bạn mẹo rửa chén dĩa siêu sạch mà không cần nước rửa bát

    (ĐS&PL) - Bài viết sẽ đề cập tới các mẹo đơn giản giúp bạn rửa sạch bát đĩa mà không cần nước rửa chén, bảo vệ sức khỏe và đôi tay của bạn.

    Nước rửa chén là thứ không thể thiếu trong mỗi căn bếp. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, hóa chất trong nước rửa chén rất dễ còn sót lại, bám vào các dụng cụ, vào đồ ăn và đi vào hệ tiêu hóa của con người.

    Ngoài ra, nếu bạn sở hữu một làn da nhạy cảm, bạn cũng nên cẩn thận với nước rửa chén. Muốn an toàn, hãy thử thay thể  nước rửa bát bằng các nguyên liệu tự nhiên có khả năng làm sạch.

    Dầu rửa bát tiện lợi nhưng tiểm ẩn nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe.

    Dầu rửa bát tiện lợi nhưng tiểm ẩn nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe.

    Dưới đây là một số bí kíp giúp bạn rửa sạch bát đĩa không cần dùng nước rửa chén.

    Dùng chanh, giấm và muối

    Chanh và giấm ăn chứa axit axetic, có  khả năng tẩy sạch các vết bẩn bám trên chén bát hiệu quả. Còn muối có khả năng tiệt trùng, được sử dụng trong các sản phẩm tẩy rửa hiện nay. Khi kết hợp chanh, giấm và muối, bạn sẽ có hỗn hợp nước rửa chén thiên nhiên.

    Về cách làm, chuẩn bị nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 6 quả chanh cắt nhỏ, 100ml giấm gạo, 500ml nước lọc và một chén muối tinh.

    Hãy cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi đun sôi. Sau đó đổ ra xay thật nhuyễn, lọc bỏ bã. Dung dịch có được sau  khi lọc có thể dùng để rửa chén bát.

    Hỗn hợp chanh dấm muối sẽ giúp bạn rửa sạch bát đĩa.

    Hỗn hợp chanh dấm muối sẽ giúp bạn rửa sạch bát đĩa.

    Rửa bằng nước sôi

    Khi chưa có các chất tẩy rửa, phương pháp làm sạch bằng nước sôi khá phổ biến. Nước sôi sẽ giúp loại bỏ những vết bẩn, dầu mỡ mà lại an toàn. Cách làm như sau:

    Tuy nhiên, cách làm này không nên áp dụng với bát đĩa nhựa, bởi khi gặp nóng, các chất hóa học sẽ bị giải phóng và gây hại cho sức khỏe.

    Nước sôi rửa bát đĩa rất sạch.

    Nước sôi rửa bát đĩa rất sạch.

    Rửa bằng chanh và muối

    Với phương pháp này, bạn cần tráng sơ bát đĩa, xoong nồi... để loại bỏ các mảng bám, dầu mỡ trước. Tiếp đến, bạn ngâm bát đĩa vào nước ấm, vắt nước chanh, thả vài hạt muối vô rồi đợi một lúc. Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch, dùng khăn lau khô.

    M.M (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/mach-ban-meo-rua-chen-dia-sieu-sach-ma-khong-can-nuoc-rua-bat-a412006.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan