Với cách hấp không dùng nước này món tôm giữ được vị ngon ngọt, đậm vị khiến ai ăn cũng tấm tắt khen ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500gr tôm
- 200gr muối ăn
- Một ít hạt tiêu
- Vài cây hành lá
Cách làm tôm hấp muối cực ngon
- Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, bỏ phần chỉ đen và phân. Để cho thật ráo nước.
- Bước 2: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Bước 3: Cho nồi lên bếp, bật lửa lớn cho chảo thật nóng.
- Bước 4: Rắc một lớp muối ăn lên đáy nồi, đảm bảo muối phủ kín đáy và có độ dày khoảng 1cm.
- Bước 5: Dùng khăn sạch thấm khô tôm rồi xếp lên nồi, rắc thêm chút tiêu để giúp tôm dậy mùi thơm, khử sạch mùi tanh hiệu quả.
- Bước 6: Đậy kín nắp và để lửa vừa, hấp trong 5 phút. Khi thấy tôm chuyển đều sang màu đỏ thì tắt bếp.
- Bước 7: Xếp tôm ra đĩa và rắc hành lá đã thái lên trên.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)