+Aa-
    Zalo

    Măng cụt xanh giá nửa triệu đồng/kg gây “sốt” trên chợ mạng

    (ĐS&PL) - Măng cụt xanh đang được rao bán trên chợ mạng với giá 400.000 - 500.000 đồng/kg đã gọt vỏ.

    Theo báo VTC News, măng cụt xanh đang được rao bán rầm rộ trên chợ mạng với giá cả đắt đỏ. Theo đó, măng cụt xanh đang được nhiều thương lái, nhà vườn rao bán với mức giá 70.000 - 90.000 đồng/kg. Với măng cụt xanh đã gọt vỏ sẵn, giá bán là 400.000 - 500.000 đồng/kg. Người bán quảng cáo đây là hàng loại 1, quả to, mọng và giòn, thậm chí nhiều nơi còn rao bán loại quả này với giá hơn 600.000 đồng/kg.

    Măng cụt xanh gọt vỏ được rao bán với giá 400.000 - 500.000 đồng/kg. Ảnh: VTC News

    Măng cụt xanh gọt vỏ được rao bán với giá 400.000 - 500.000 đồng/kg. Ảnh: VTC News

    Chị Quỳnh Như (ở Hà Nội) - một người bán măng cụt online cho biết, mặc gỏi gà măng cụt đã hạ nhiệt nhưng nhiều người vẫn yêu thích món ăn này, cùng với sản lượng măng cụt năm nay cũng sụt giảm so với năm trước nên giá măng cụt xanh năm nay vẫn đắt đỏ.

    Theo chị Như, sở dĩ giá của măng cụt xanh đã gọt vỏ cao như vậy là do để có mỗi cân ruột măng cụt thành phẩm, người bán phải mất 6 - 7 kg măng cụt xanh mới gọt đủ cho 1kg ruột măng cụt thành phẩm

    Hơn nữa, công đoạn gọt măng cụt xanh rất vất vả, công phu, người làm cần khéo léo, kiên nhẫn và biết làm thì mới làm được. Trước khi gọt, phải ngâm vào nước muối để măng cụt ra bớt mủ, giúp quá trình gọt vỏ dễ dàng hơn. Khi gọt măng cụt, phải gọt dưới vòi nước xả liên tục, để có thể làm sạch lớp mủ vàng, sau đó ngâm với nước pha dấm, chanh hoặc muối để quả không bị thâm.

    Còn theo chị Khánh Ly (Hà Nội), chị còn bán cả gỏi măng cụt chế biến sẵn, dành cho những người không muốn tự làm. Giá của những sản phẩm này là từ 300.000 - 400.000 đồng/phần (tùy loại trộn với gà hoặc tôm, thịt) cho 2 đến 3 người ăn, hoặc có thể mua những phần ít hơn với giá 100.000 - 150.000 đồng/phần.

    Dù xa xỉ, nhưng thực khách đến với món ăn này dường như không ai phàn nàn về giá. Chị Thanh, ngụ Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, chị vừa “đầu tư” hơn 1,2 triệu đồng cho cả nhà 6 người thưởng thức món ăn đặc sản này thứ Bảy tuần trước, khi mùa măng bắt đầu.

    Chị tính chi phí mua 1 ký ruột măng cụt hơn 600.000 đồng, tiền mua gà gần 400.000 đồng, cộng với các loại rau củ đi kèm. Chính vì vậy mà nhà chị chỉ ăn một lần để… "đu trend" cho biết.

    Ruột măng cụt xanh đang rất đắt. Ảnh: VTC News

    Ruột măng cụt xanh đang rất đắt. Ảnh: VTC News

    Măng cụt được trồng rất nhiều vùng tại miền Đông Nam bộ, nổi bật là Lái Thiêu - Bình Dương, Long Khánh - Đồng Nai, Bình Phước, các tỉnh miền Tây và gần đây là huyện Củ Chi - TP.HCM, Lâm Đồng.

    Dù vậy, loại trái cây này nổi tiếng nhất là Lái Thiêu. Cũng chính những nhà vườn Lái Thiêu đã sáng tạo ra món ăn này. Những lát măng cụt cắt lát ngang đẹp như hoa, với vị chua ngọt, giòn kết hợp thịt gà, hành tây, cà rốt, rau răm, đậu phộng… cho ra một món gỏi hương vị khác biệt, độc đáo trong hàng chục loại gỏi hoa trái của miền Nam.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/mang-cut-xanh-gia-nua-trieu-ong-kg-gay-sot-tren-cho-mang-a421371.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan