+Aa-
    Zalo

    Mách chị em cách làm đậu phụ rán tẩm hành thơm ngon khó cưỡng

    (ĐS&PL) - Với cách làm vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ mua, món đậu rán tẩm hành được không ít người yêu thích.

    Nguyên liệu

    - Đậu phụ: 4 bìa lớn

    - Hành lá: 4 – 5 nhánh

    - Dầu ăn

    - Nước mắm ngon

    - Đường

    Cách làm

    - Rửa qua đậu phụ với nước cho sạch bụi, cắt miếng vừa ăn rồi đặt lên khăn thấm nước để tránh bị bắn dầu khi rán.

    mach chi em cach lam dau phu ran tam hanh thom ngon kho cuong1

    - Hành lá nhặt và rửa sạch, để ráo nước rồi cắt bỏ phần đầu trắng, thái nhỏ.

    - Đổ nước mắm vào bát, cho hành lá thái nhỏ vào và khuấy đều. Nếu không thích ăn mặn quá, có thể pha nước mắm và nước lọc theo tỷ lệ 1:2. Bạn cũng có thể pha nước mắm, đường, nước lọc theo tỷ lệ 1:1:2. Tùy khẩu vị gia đình để điều chỉnh cho phù hợp.

    - Cho dầu vào chảo, thấy dầu già thì cho đậu phụ vào rán vàng đều các mặt. Khi đậu đã vàng, gắp đậu ra và nhúng vào bát nước mắm đã chuẩn bị sẵn.

    mach chi em cach lam dau phu ran tam hanh thom ngon kho cuong2

    - Lần lượt nhúng các miếng đậu đã chín vàng vào nước mắm, rồi cho ra đĩa để thưởng thức.

    Món đậu rán tẩm hành ăn ngay khi còn nóng sẽ rất ngon, miếng đậu vàng thơm, nóng hổi với lớp vỏ giòn giòn, thơm mùi hành lá, lại đậm đà mùi mắm, hứa hẹn sẽ “đánh bay” nồi cơm nhà bạn.

    mach chi em cach lam dau phu ran tam hanh thom ngon kho cuong

    Chúc các bạn thành công!

    Đinh Kim(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mach-chi-em-cach-lam-dau-phu-ran-tam-hanh-thom-ngon-kho-cuong-a533077.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan