+Aa-
    Zalo

    Cá lăng nướng riềng mẻ thơm ngon xuất sắc cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Cá lăng nướng riềng mẻ tuy đơn giản và dễ thực hiện, tuy nhiên mùi thơm và màu sắc của món ăn sẽ khiến mọi ngươi khó cầm lòng.

    Nguyên liệu:

    - Cá lăng: 1 con (khoảng 1kg)

    - Riềng: 1 củ

    - Hành tím: 3 củ

    - Tỏi: 3 tép

    - Mẻ: 2 muỗng canh

    - Mắm tôm: 1 muỗng canh

    - Nước nghệ xay: 2 muỗng canh

    - Dầu ăn: 2 muỗng canh

    - Dầu màu điều: 1 muỗng canh

    - Gia vị: muối, đường, hạt nêm

    Cách làm:

    - Cá lăng mua về làm sạch ruột, bỏ vây, gân máu. Xát muối vào cá rồi rửa lại nước cho cá bớt nhớt rồi để ráo. Tiếp theo bạn cắt cá thành miếng vừa ăn có độ dày khoảng bằng 1 lóng tay.

    ca lang nuong rieng me 1

    - Bạn bóc bỏ vỏ hành tím, tỏi rồi băm nhỏ. Riềng bạn cạo bỏ vỏ, băm nhỏ.

    - Bạn cho vào chén phần hành tím, tỏi, riềng băm nhỏ, thêm 1 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước nghệ xay, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh mẻ, 1 muỗng canh mắm tôm. Trộn đều hỗn hợp và ướp cá trong 20 phút.

    ca lang nuong rieng me 2

    - Để nhiệt độ trong lò ổn định, bạn làm nóng lò trước ở 180 độ C trong 15 phút. Tiếp đó xếp cá lên khay nướng, cho cá vào nướng trong 15 phút ở 180 độ C. Khi đủ thời gian, bạn trở mặt cá và quét đều 1 lớp sốt ướp lên, tiếp tục nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 195 độ C đến khi cá chín vàng đều.

    3ca lang nuong rieng me 1

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ca-lang-nuong-rieng-me-thom-ngon-xuat-sac-cho-bua-com-gia-dinh-ngay-cuoi-tuan-a532984.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan