Bơ là một loại trái cây giàu chất xơ cùng lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. Bơ không những được chế biến thành các món ăn hàng ngày mà còn có thể làm đẹp. Chính vì những công dụng tuyệt vời, mà loại quả này được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, muốn lấy được hết thịt bơ và những chất dinh dưỡng, bạn cần bóc vỏ quả bơ đúng cánh.
Bài viết này sẽ mách bạn cách bóc vỏ quả bơ một cách dễ dàng, lấy được hết thịt bơ và dưỡng chất.
Bước 1: Bạn hãy đặt quả lên thớt theo chiều dọc. Sau đó dùng dao cắt một đoạn từ phần đỉnh quả xuống đáy rồi tách đôi 2 nửa ra.
Bước 2: Dùng dao khía một đường vào hột của quả bơ, xoay nhẹ dao để có thể nhấc được hột bơ lên. Sau đó, hãy cắt đôi từ trên đỉnh đầu quả xuống dưới đáy để được từng miếng bơ.
Bước 3: Nhẹ nhàng bóc vỏ bơ ra như bóc vỏ của quả cam. Lúc này bạn sẽ thấy toàn bộ thịt bơ đã được tách khỏi vỏ.
Vậy là bạn đã hoàn thành các bước để bóc vỏ quả bơ rồi. Giờ, bạn có thể tự tin ra chợ để chọn mua những quả bơ tươi, ngon về làm ngay một món sinh tố cực dinh dưỡng mà không bị mất chất rồi.
Cách bảo quản bơ được lâu
Những chỗ tối, mát mẻ sẽ là nơi thích hợp để bảo quản bơ chưa xanh, với nhiệt độ lý tưởng là 24 độ C.
Nếu bạn muốn bơ chín nhanh hơn, hãy áp dụng cách bảo quản bơ bằng giấy báo. Bọc bơ bằng giấy báo sẽ giúp tập trung lượng khí ethylene nhiều hơn, làmbơ chín nhanh hơn.
Sau khi chín, bơ còn nguyên trái, hãy bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 1-2 tuần.
Bơ sau khi được cắt miếng sẽ dễ dàng chuyển sang màu nâu đen, trông rất mất thẩm mỹ. Để khắc phục, bạn hãy thực hiện ngay cách bảo quản bơ bằng chanh. Phết nước cốt chanh, giấm hoặc nước ép cà chua lên bề mặt bơ. Sau đó, cho bơ vào túi zip, kéo khóa lại. Cố gắng hút không khí ra càng nhiều càng tốt và cất bơ vào ngăn đá tủ lạnh
M.M (T/h)