+Aa-
    Zalo

    Mắc 4 sai lầm này khi ăn rau muống, bạn cẩn thận bệnh đến bất ngờ

    (ĐS&PL) - Rau muống chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên, bạn cần tránh 4 sai lầm này khi ăn.

    Ăn rau muống khi đang có vết thương hở

    Khi đang có vết thương hở trên da, bạn nên tránh ăn rau muống. Nguyên nhân là vì ăn rau muống vào thời điểm này sẽ kích thích tế bào gây sẹo lồi, làm xấu da sau khi lành. Không chỉ vậy, loại rau này còn khiến lớp da mới mọc lên bị ngứa nhiều hơn.

    Luộc rau còn sượng, chưa chín kỹ

    Không chỉ dính nhiều bùn đất, rau muống còn bám nhiều ký sinh trùng, giun sán, thậm chí còn sót lại thuốc trừ sâu. Do đó, nếu không rửa sạch và luộc chín kỹ, bạn có nguy cơ mắc bệnh, ký sinh trùng đi vào cơ thể dễ gây ra các triệu chứng như đau bụng, khó tiêu…Do đó, khi luộc rau, bạn nên đợi nước sôi hoàn toàn mới thả rau vào.

    mac 4 sai lam nay khi an rau muong ban can than benh den bat ngo1
    Khi luộc rau muống, bạn nên để nước sôi hoàn toàn mới thả rau vào. Ảnh minh họa

    Ăn rau muống khi đang mắc bệnh về xương khớp, thận

    Rau muống không tốt cho những người bị bệnh gout, viêm nhiễm đường tiết niệu do sỏi thận, đau xương khớp, bị viêm đau bên trong. Những nhóm người này khi ăn rau muống có thể khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Nếu lỡ ăn rau muống khi đang bị các bệnh nói trên và thấy có các biểu hiện lạ, bạn nên chủ động đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời.

    Ăn rau muống trái mùa

    Mùa rau muống thường vào vụ hè. Tuy nhiên, loại rau này hiện đã có thể trồng được quanh năm. Nhiều người vì tham lợi đã sử dụng thuốc kích thích, thuốc trừ sâu để khiến rau trông tươi ngon hơn.

    mac 4 sai lam nay khi an rau muong ban can than benh den bat ngo
    Rau muống tốt nhất nên được ăn đúng mùa. Ảnh minh họa

    Bạn tốt nhất nên ăn rau muống đúng mùa. Trong trường hợp muốn ăn rau trái mùa, bạn nên đến các cửa hàng rau sạch uy tín, đồng thời ngâm rửa thật kỹ trước khi chế biến, tránh nguy cơ bị ngộ độc.

    Bí quyết chọn rau muống ngon không phải ai cũng biết:

    - Chọn mớ rau nhỏ ngọn, đều và cứng cáp. Rau như vậy sẽ giòn, ngon.

    - Tránh chọn rau có lá màu xanh sẫm, nhìn từ xa thấy bóng, mướt. Loại rau này khiến nước luộc không được tươi màu.

    Đinh Kim(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mac-4-sai-lam-nay-khi-an-rau-muong-ban-can-than-benh-den-bat-ngo-a505269.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan