+Aa-
    Zalo

    Luộc gà không cần nước mà vẫn đậm vị

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Khi luộc gà, hầu hết chúng ta đều cần dùng nước, nhưng bạn có biết rằng, đôi khi không cần đến nước chúng ta vẫn có thể làm được món ăn ngọt, thơm hấp dẫn.

    Khi luộc gà, hầu hết chúng ta đều cần dùng nước nhưng bạn có biết rằng, đôi khi không cần đến nước chúng ta vẫn có thể làm được món ăn ngọt, thơm hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Gà 1 con để nguyên không chặt

    - Tỏi bóc vỏ 1 bát cơm

    Cách làm:

    - Làm sạch gà, rửa để ráo nước, lưu ý không chặt mà để cả con.

    - Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt lát, sau đó sắp vào sao cho kín đáy nồi tương tự như lót nồi với muối. 

    - Phần tỏi kia cũng được bóc vỏ rồi nhét vào bụng gà. Khối lượng của gà sẽ quyết định số lượng tỏi, tỉ lệ là 1,5 kg gà tương ứng với 1 củ tỏi.

    - Cho nồi lên bếp đun trong khoảng 25 – 30 phút đến khi thịt gà mềm và tỏa mùi thơm. Lưu ý, không được mở nắp nồi trong quá trình đun.

    - Gà chín thì cho ra đĩa và thưởng thức.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/luoc-ga-khong-can-nuoc-ma-van-dam-vi-a364229.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan