+Aa-
    Zalo

    Loại thực phẩm rẻ tiền ở Việt Nam cực ưa chuộng, được mệnh danh là "vua" bổ thận

    (ĐS&PL) - Ngoài việc cung cấp hàm lượng calo thấp, loại thực phẩm này còn không chứa các chất béo bão hòa. Dưới đây là lợi ích của thực phẩm này đối với sức khỏe.

    Trứng chứa các chất dinh dưỡng vi lượng như cholin, lutein và zeaxanthin, đồng thời có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. 

    Có thể bạn không biết rằng lòng trắng trứng là nguồn dồi dào của riboflavin, selen, kali và natri. Lòng trắng có lượng calo thấp, chỉ với 17 calo và không chứa chất béo no hoặc cholesterol. Do đó, đây là món ăn hữu ích cho mọi người, nhất là những người mắc bệnh tiểu đường hay những người bị bệnh tim. Dưới đây là lợi ích của lòng trắng trứng đối với sức khỏe.

    Bồi bổ thận

    Mặc dù lòng đỏ trứng rất bổ dưỡng nhưng lại chứa nhiều phốt pho, không phù hợp với người yếu thận. Thế nhưng lòng trắng trứng lại bất ngờ có công dụng tốt cho thận.

    Trong lòng trắng trứng chứa hàm lượng protein chất lượng cao, thích hợp để bồi bổ cho những người vừa lọc thận hay sử dụng thường xuyên để tăng sức khoẻ cho thận.

    Trong lòng trắng trứng chứa hàm lượng protein chất lượng cao.

    Trong lòng trắng trứng chứa hàm lượng protein chất lượng cao.

    Chứa nhiều dưỡng chất nhưng ít cholesterol

    Như chúng ta đã biết, không nên bổ sung quá nhiều thực phẩm có chứa cholesterol vì khi lượng cholesterol trong máu cao có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là những bệnh về tim mạch.

    Mỗi ngày chúng ta chỉ nên tiêu thụ dưới 300mg cholesterol. Trong khi đó, một quả trứng gà lớn có thể chứa khoảng 213mg cholesterol. Nhưng điều bạn cần biết là, lượng cholesterol này chỉ tập trung ở lòng đỏ trứng. Ngược lại lòng trắng của trứng gà lại có chứa rất ít cholesterol và là một nguồn protein và axit amin dồi dào.

    Tăng sức khỏe của thai nhi 

    Lòng trắng trứng của một quả trứng chứa 4 gram chất đạm. Thai phụ ăn nhiều lòng trắng trứng giúp có nhiều năng lượng hơn nên ít mệt mỏi. Đồng thời, việc bổ sung lòng trắng trứng cũng có thể giúp ngăn ngừa trẻ sơ sinh sinh non và nhẹ cân.

    Tăng cường cơ bắp

    Một lòng trắng trứng cung cấp khoảng 4g protein. Đây cũng là chất dinh dưỡng cần thiết trong quá trình tăng cường cơ bắp. Đối với những người thường xuyên tập thể dục, nguồn protein dồi dào từ lòng trắng trứng là yếu tố quan trọng để xây dựng hệ cơ bắp khỏe mạnh.

    Cải thiện chức năng não

    Bên cạnh ưu điểm chứa ít cholesterol thì lòng trắng trứng còn rất giàu choline – một hợp chất hóa học cần thiết giúp hỗ trợ quá trình methyl hóa DNA. Mặt khác, choline còn có tác dụng giải độc và truyền dẫn tín hiệu thần kinh, từ đó tăng cường trí nhớ và sức khỏe não bộ. Ngoài ra, tiêu thụ lòng trắng trứng sẽ giúp bảo vệ hệ thần kinh khỏi các tác nhân gây hại.

    Bổ sung vitamin cho cơ thể

    Lòng trắng trứng chứa lượng riboflavin đầy đủ cần thiết để ngăn ngừa một số tình trạng sức khỏe như mắt đục thủy tinh thể và nhức đầu liên quan đến chứng đau nửa đầu. Lòng trắng trứng cũng ngăn ngừa cơn đau tim, chứng mất trí và các bệnh liên quan đến xương.

    Kali được tìm thấy trong lòng trắng trứng, nó cung cấp đủ lượng chất điện giải trong cơ thể.

    Kali được tìm thấy trong lòng trắng trứng, nó cung cấp đủ lượng chất điện giải trong cơ thể.

    Cải thiện sức khỏe da

    Lòng trắng trứng chứa collagen. Vì vậy, nếu muốn da khỏe mạnh hãy chọn ăn nhiều lòng trắng trứng trong chế độ ăn uống. Nó sẽ không chỉ ngăn ngừa các nếp nhăn mà còn cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho da.

    Phòng ngừa nguy cơ thiếu máu, giảm mệt mỏi

    Lòng trắng trứng gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là mangan và magie giúp cho quá trình sản xuất máu diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn, từ đó phòng ngừa nguy cơ thiếu máu và giảm cảm giác mệt mỏi do thiếu máu. Phụ nữ trung tuổi và những chị em đang trong chu kỳ kinh nguyệt nên bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ ăn.

    Giúp xương chắc khỏe

    Trong lòng trắng của trứng gà có chứa nhiều dưỡng chất rất quan trọng, trong đó có canxi giúp cho xương luôn chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương, nguy cơ còi xương, gãy xương ở trẻ nhỏ và rất hiệu quả trong việc phục hồi mật độ xương. Vì thế, người già và trẻ nhỏ là những đối tượng nên ăn lòng trắng trứng thường xuyên.

    Hỗ trợ điện giải

    Kali được tìm thấy trong lòng trắng trứng, nó cung cấp đủ lượng chất điện giải trong cơ thể, giúp cho chức năng cơ bình thường, giúp ngăn ngừa đột quỵ và các bệnh về tim khác. Ngoài ra, chất điện phân từ lòng trắng trứng bảo vệ các tế bào trong cơ thể bằng cách cân bằng chất lỏng.

    Ngăn ngừa lão hóa da

    Một tác dụng tuyệt vời khác của lòng trắng trứng là khả năng cải thiện sức khỏe làn da. Hàm lượng collagen trong lớp màng bên ngoài lòng trắng trứng có tác dụng trẻ hóa mô và tế bào, mang lại làn da mịn màng. Ngoài ra, tiêu thụ lòng trắng trứng còn ngăn ngừa nếp nhăn và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho da.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/loai-thuc-pham-re-tien-o-viet-nam-cuc-ua-chuong-uoc-menh-danh-la-vua-bo-than-a470049.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan