Thịt ướp với rượu vang đỏ rất phổ biến nhưng đôi khi, với một số món tráng miệng kiểu Pháp, người ta cũng dùng cách này.
Lê tẩm rượu vang đỏ là một món tráng miệng rất ngon và sang chảnh cho bữa tiệc thịnh soạn của bạn. Tuy sang vậy, nhưng cách làm món này lại vô cùng đơn giản. Bạn có thể hoàn thành món ăn ngon này trong 1 giờ với các nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm.
Nguyên liệu làm lê tẩm rượu vang đỏ
3 quả lê đỏ
400ml rượu vang đỏ
100g đường đỏ
½ thanh quế
4 lát chanh
Cách làm lê tẩm rượu vang đỏ
Lê gọt bỏ vỏ, giữ lại cuống cho đẹp và bổ làm đôi.
Rượu vang đỏ đun sôi lăn tăn…
… thì cho đường nâu, thanh quế và mấy lát chanh vào đun cùng.
Đun rượu tiếp cho sôi lên rồi bỏ lê vào ngâm. Dùng nắp hoặc giấy nến đậy kín lại.
Đun nhỏ lửa cho rượu sôi tiếp thêm 40 phút nữa. Trong lúc đó cứ mỗi 10 phút lại lật quả lê một lần cho ngấm đều rượu.
Tắt bếp, để thật nguội rồi vớt lê ra đĩa - Sẵn sàng phục vụ.
Nếu muốn bạn có thể cho cả hũ ngâm đậy kín vào tủ lạnh cho mát. Khi nào ăn mới vớt ra đĩa.
Theo daydaycook