(ĐSPL) – Bánh thạch dừa là món tráng miệng có nhiều màu sắc, trông đẹp mắt, hương vị hấp dẫn. Bạn có thể dùng các khuôn khác nhau để tạo ra hình thù bạn muốn.
Cách làm món bánh thạch dừa này không khó nhưng khá kì công. Bạn sẽ phải mất khoảng 1 giờ để hoàn thành chúng (càng đổ nhiều lớp màu, càng mất nhiều thời gian).
Nguyên liệu làm bánh thạch dừa
14g bột gelatin
200 ml nước nóng
2 lon nước cốt dừa 400ml
100 ml sữa cô đặc (evaporated milk)
60g đường phèn
Màu thực phẩm (tùy sở thích)
Cách làm bánh thạch dừa
Đầu tiên, chuẩn bị hỗn hợp gelatin. Hòa tan gelatin với một nửa số nước nóng (100ml). Trộn đều cho đến khi bột hòa tan hoàn toàn.
Hòa tan đường phèn vào phần còn lại của nước nóng (100ml).
Trong một bát khác, trộn nước cốt dừa với sữa cô đặc.
Trộn hỗn hợp gelatin vào hỗn hợp sữa dừa.
Chia hỗn hợp đã trộn thành hai phần. Một phần để nguyên, phần còn lại trộn màu.
Sau đó bạn đổ 2 hỗn hợp theo từng lớp xen kẽ vào khuôn. Mỗi lớp sẽ mất khoảng 15 phút để định hình trước khi sẵn sàng cho lớp mới.
Sau khi đổ lớp cuối cùng, bạn cho bánh vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ cho bánh đóng chặt lại là được.
Cắt thành miếng vừa ăn theo hình tùy thích và dọn làm món tráng miệng.
Chúc bạn thành công!
MINH MINH (Theo daydaycook)
Xem thêm video:
[mecloud]x8ktOy0mpE[/mecloud]