+Aa-
    Zalo

    Chè xoài Hồng Kông - Món tráng miệng ngon mê ly

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Nếu bạn mua phải trái xoài không được ngọt cho lắm, đừng vội bỏ đi mà hãy dùng nấu thành chè xoài kiểu Hồng Kông rất ngon và lạ miệng.

    (ĐSPL) - Nếu bạn mua phải trái xoài không được ngọt cho lắm, đừng vội bỏ đi mà hãy dùng nấu thành chè xoài kiểu Hồng Kông rất ngon và lạ miệng.

    Xoài có chứa nhiều khoáng chất như vitamin A, vitamin C và vitamin D. Theo Đông y, xoài giúp hạ nhiệt và cải thiện hệ thống tiêu hóa của người. 

    Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ công thức nấu chè xoài kiểu Hồng Kông, món tráng miệng hoàn hảo khi trời nóng bức.

    Nguyên liệu nấu chè xoài Hồng Kông


    1 hộp bột thạch xoài (90g)

    1 hộp bột thạch cam (90g)

    175ml sữa tươi

    85ml sữa cô đặc (evaporated milk)


    2-3 quả xoài cắt thành miếng nhỏ (tùy sở thích)

    Cách nấu chè xoài Hồng Kông

    Đổ hết các loại bột thạch vào 225ml nước nóng

    Khuấy đều cho đến khi bột tan hoàn toàn.

    Sau đó thêm 110ml nước lạnh, trộn đều và để một bên cho đến khi nó nguội.

    Thêm sữa tươi, sữa cô đặc...

    ... và xoài.

    ... trộn đều...

    ... và đổ vào ly.

    2.  và xoài, 

    Đặt vào tủ lạnh cho đến khi chè hoàn toàn đông chặt lại, trong khoảng 2 giờ.

    Chú ý: Món chè này nấu bằng sữa cô đặc là ngon nhất, nếu không có bạn có thể dùng sữa đặc có đường.

    MINH MINH(Theo daydaycook)

    Xem thêm video:

    [mecloud]x8ktOy0mpE[/mecloud]

    Link bài gốc Lấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/che-xoai-hong-kong---mon-trang-mieng-ngon-me-ly-a170959.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan