Nguyên liệu:
- 500gr thịt nạc thăn bò
- 4 nhánh sả
- 1 củ gừng
- 1 củ tỏi
- 2-4 quả ớt sừng
- Gia vị: đường kính, dầu hào, muối, bột ngũ vị hương, bột nghệ, bột ớt
Cách làm:
- Rửa sạch thịt nạc thăn bò với nước. Nếu có rượu trắng, bạn có thể ngâm thịt trong hỗn hợp rượu trắng khoảng 5-7 phút để loại bỏ hết mùi tanh. Sau đó rửa lại thịt với nước 1 lần nữa rồi thái thịt thành những miếng to bản.
- Tỏi, sả, ớt và gừng bạn rửa sạch và cắt lát mỏng. Cho vào máy xay sinh tố và xay nát.
-Bạn cho phần thịt bò đã thái vào bát cùng: Phần gừng - tỏi - sả - ớt đã xay, 1.5 muỗng canh bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh bột nghệ, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột ớt, 4 muỗng cà phê dầu hào. Trộn thật đều để các mặt của từng miếng thịt bò thấm đều gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại miệng bát và ướp thịt ít nhất 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó, cho những miếng thịt đã ướp vào nồi và sấy ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 40 phút là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)