Nguyên liệu:
- 100g thịt heo ba chỉ
- 250g kim chi cải thảo
- 100g đậu hủ non
- 25g hành lá cắt xéo thành từng khúc
- 3g tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- 2 muỗng cà phê nước mắm
- 300ml nước lọc
Cách làm:
- Kim chi bóp cho ra bớt nước, sau đó cắt thành từng khúc khoảng 5cm, phần nước kim chi bạn hãy giữ lại trong chén nhỏ.
- Thịt heo và đậu hủ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, để thịt vào một tô nhỏ ướp với 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trong 10 - 15 phút để thịt heo thấm gia vị.
- Bật lửa nhỏ, bỏ dầu vào nồi, đợi dầu sôi cho vào 3g tỏi đã băm nhuyễn đảo đều cho tỏi vàng. Khi tỏi đã được phi vàng và có mùi thơm, bỏ phần thịt đã ướp vào nồi xào cho thịt săn lại. Tiếp theo đó, bỏ phần kim chi vào đảo đều chung với thịt trong 2 phút để kim chi và thịt thấm đều.
- Sau 2 phút, thêm vào nồi 300ml nước lọc, và phần nước kim chi. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng cà phê nước mắm vào để món canh trong đẹp mắt, đậm vị và hấp dẫn hơn.
- Tiếp tục nấu trong 4 - 5 phút, sau đó thêm vào nồi phần đậu hủ đã cắt, và hành lá rồi tắt bếp.
Ta da, vậy là món canh kim chi Hàn Quốc đã xong rồi, giờ thì thưởng thức thành phẩm của tụi mình thôi nào.
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (T/h)