+Aa-
    Zalo

    Làm mới thực đơn gia đình bằng món canh kim chi Hàn Quốc thơm ngon đậm vị

    (ĐS&PL) - Kim chi được xem là loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể. Kim chi có thể ăn sống và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Với công thức đơn giản, nấu canh kim chưa bao giờ đơn giản đến vậy.

    Nguyên liệu:

    - 100g thịt heo ba chỉ

    - 250g kim chi cải thảo

    - 100g đậu hủ non

    - 25g hành lá cắt xéo thành từng khúc

    - 3g tỏi băm nhuyễn

    - 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc

    - 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

    - 1/2 muỗng cà phê đường

    - 1/2 muỗng cà phê hạt nêm

    - 2 muỗng cà phê nước mắm

    - 300ml nước lọc

    Cách làm:

    lam moi thuc don gia dinh bang mon canh kim chi han quoc thom ngon dam vi1

    - Kim chi bóp cho ra bớt nước, sau đó cắt thành từng khúc khoảng 5cm, phần nước kim chi bạn hãy giữ lại trong chén nhỏ.

    lam moi thuc don gia dinh bang mon canh kim chi han quoc thom ngon dam vi2

    - Thịt heo và đậu hủ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, để thịt vào một tô nhỏ ướp với 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trong 10 - 15 phút để thịt heo thấm gia vị.

    - Bật lửa nhỏ, bỏ dầu vào nồi, đợi dầu sôi cho vào 3g tỏi đã băm nhuyễn đảo đều cho tỏi vàng. Khi tỏi đã được phi vàng và có mùi thơm, bỏ phần thịt đã ướp vào nồi xào cho thịt săn lại. Tiếp theo đó, bỏ phần kim chi vào đảo đều chung với thịt trong 2 phút để kim chi và thịt thấm đều.

    lam moi thuc don gia dinh bang mon canh kim chi han quoc thom ngon dam vi3

    - Sau 2 phút, thêm vào nồi 300ml nước lọc, và phần nước kim chi. Sau đó, cho 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng cà phê nước mắm vào để món canh trong đẹp mắt, đậm vị và hấp dẫn hơn.

    - Tiếp tục nấu trong 4 - 5 phút, sau đó thêm vào nồi phần đậu hủ đã cắt, và hành lá rồi tắt bếp.

    lam moi thuc don gia dinh bang mon canh kim chi han quoc thom ngon dam vi4

    Ta da, vậy là món canh kim chi Hàn Quốc đã xong rồi, giờ thì thưởng thức thành phẩm của tụi mình thôi nào.

    Chúc bạn thành công!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lam-moi-thuc-don-gia-dinh-bang-mon-canh-kim-chi-han-quoc-thom-ngon-dam-vi-a580594.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Bật mí công thức làm món bánh gạo cay chuẩn vị Hàn Quốc

    Bật mí công thức làm món bánh gạo cay chuẩn vị Hàn Quốc

    Xuất thân là một món ăn cung đình, tokbokki ngày nay trở thành món ăn đường phố được không chỉ người Hàn mà nhiều quốc gia trên thế giới cũng rất ưa chuộng. Nếu bạn là tín đồ của những món ăn cay thì đừng nên bỏ qua bánh gạo tokbokki này nhé.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Bật mí công thức làm món bánh gạo cay chuẩn vị Hàn Quốc

    Bật mí công thức làm món bánh gạo cay chuẩn vị Hàn Quốc

    Xuất thân là một món ăn cung đình, tokbokki ngày nay trở thành món ăn đường phố được không chỉ người Hàn mà nhiều quốc gia trên thế giới cũng rất ưa chuộng. Nếu bạn là tín đồ của những món ăn cay thì đừng nên bỏ qua bánh gạo tokbokki này nhé.

    Công thức làm món bò tái chanh vừa ngon vừa đơn giản lại còn đưa miệng

    Công thức làm món bò tái chanh vừa ngon vừa đơn giản lại còn đưa miệng

    Bò tái chanh có hương vị đặc sắc, đặc biệt là vị ngọt tự nhiên của thịt bò gần như được giữ nguyên mà không hề qua công đoạn xào nấu trên lửa. Nhưng không hề có mùi tanh của thịt mà còn rất thơm nữa. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay đĩa bò tái chanh thơm ngon cho cả nhà.