+Aa-
    Zalo

    Gợi ý công thức làm món thịt lợn bọc sả chiên giòn cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn

    (ĐS&PL) - Thịt lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng món thịt lợn bọc sả chiên giòn mang một hương vị hoàn toàn khác biệt hấp dẫn người ăn bởi mùi hương thơm lừng, vị mềm ngọt của thịt. Cùng vào bếp để chế biến món thịt heo cuốn sả ngon như nhà hàng nấu bạn nhé!

    Nguyên liệu:

    - Thịt vai heo 300 gr 

    - Sả 7 nhánh 

    - Hành tím 3 củ 

    - Tỏi 4 củ 

    - Bột năng 1 muỗng canh 

    - Nước mắm 1 muỗng canh 

    - Gia vị thông dụng 1 ít( muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu) 

    - Dầu ăn 210 ml

    Cách làm:

    goi y cong thuc lam mon thit lon boc sa chien gion cho bua com gia dinh them hap dan1

    - Thịt lợn mua về để khử đi mùi hôi, bạn dùng muối xát vào thịt tới khi muối tan hết thì rửa lại bằng nước sạch.

    goi y cong thuc lam mon thit lon boc sa chien gion cho bua com gia dinh them hap dan2

    - Sau đó dùng dao cắt thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn, cho vào máy xay thịt, xay đến khi thịt được xay nhỏ thì bạn múc ra tô.

    goi y cong thuc lam mon thit lon boc sa chien gion cho bua com gia dinh them hap dan3

    - Hành và tỏi bạn lột vỏ, băm nhỏ.

    - Lấy 2 nhánh sả băm nhỏ, phần còn lại giữ nguyên.

    goi y cong thuc lam mon thit lon boc sa chien gion cho bua com gia dinh them hap dan4

    - Cho thịt xay cùng hành, tỏi, sả băm nhỏ cùng 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột năng vào tô.

    goi y cong thuc lam mon thit lon boc sa chien gion cho bua com gia dinh them hap dan5

    - Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị. Tiếp theo bạn đập dập 5 đầu sả còn lại sau đó lấy 1 lượng thịt vừa đủ, bọc kín phần đầu sả lại.

    goi y cong thuc lam mon thit lon boc sa chien gion cho bua com gia dinh them hap dan6

    - Bắc chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào, đợi đến khi dầu sôi tăm bạn cho thịt bọc sả vào chiên với lửa vừa khoảng 8 - 10 phút.

    - Khi thịt chín vàng đều 2 mặt thì bạn tắt bếp, vớt thịt ra và thưởng thức.

    goi y cong thuc lam mon thit lon boc sa chien gion cho bua com gia dinh them hap dan7

    Thịt xay bọc sả chiên sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm của sả và thịt lợn. Khi ăn vào ta sẽ cảm nhận được sự dai mềm, vừa ăn của lớp thịt cùng với hương thơm dịu nhẹ của sả.

    Chúc bạn thành công!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốc Lấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/goi-y-cong-thuc-lam-mon-thit-lon-boc-sa-chien-gion-cho-bua-com-gia-dinh-them-hap-dan-a580242.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Công thức làm món sườn non kho dứa thơm ngon quên lối về

    Công thức làm món sườn non kho dứa thơm ngon quên lối về

    Bữa cơm gia đình là thời điểm là gia đình quây quần bên nhau. Trong bữa ăn, thì các món sườn thường được cả gia đình yêu thích và món sườn kho dứa không phải là ngoại lệ, với vị đậm đà ăn kèm miếng cơm là cực ngon bắt miệng.

    Bật mí công thức làm món bánh gạo cay chuẩn vị Hàn Quốc

    Bật mí công thức làm món bánh gạo cay chuẩn vị Hàn Quốc

    Xuất thân là một món ăn cung đình, tokbokki ngày nay trở thành món ăn đường phố được không chỉ người Hàn mà nhiều quốc gia trên thế giới cũng rất ưa chuộng. Nếu bạn là tín đồ của những món ăn cay thì đừng nên bỏ qua bánh gạo tokbokki này nhé.