Nguyên liệu:
- Thịt vai heo 300 gr
- Sả 7 nhánh
- Hành tím 3 củ
- Tỏi 4 củ
- Bột năng 1 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít( muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu)
- Dầu ăn 210 ml
Cách làm:
- Thịt lợn mua về để khử đi mùi hôi, bạn dùng muối xát vào thịt tới khi muối tan hết thì rửa lại bằng nước sạch.
- Sau đó dùng dao cắt thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn, cho vào máy xay thịt, xay đến khi thịt được xay nhỏ thì bạn múc ra tô.
- Hành và tỏi bạn lột vỏ, băm nhỏ.
- Lấy 2 nhánh sả băm nhỏ, phần còn lại giữ nguyên.
- Cho thịt xay cùng hành, tỏi, sả băm nhỏ cùng 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột năng vào tô.
- Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị. Tiếp theo bạn đập dập 5 đầu sả còn lại sau đó lấy 1 lượng thịt vừa đủ, bọc kín phần đầu sả lại.
- Bắc chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào, đợi đến khi dầu sôi tăm bạn cho thịt bọc sả vào chiên với lửa vừa khoảng 8 - 10 phút.
- Khi thịt chín vàng đều 2 mặt thì bạn tắt bếp, vớt thịt ra và thưởng thức.
Thịt xay bọc sả chiên sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm của sả và thịt lợn. Khi ăn vào ta sẽ cảm nhận được sự dai mềm, vừa ăn của lớp thịt cùng với hương thơm dịu nhẹ của sả.
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (T/h)