Nguyên liệu:
- Khoai lang 1 củ
- Bột gạo nếp lượng thích hợp
- Cơm rượu 1 bát con
- Táo tàu vài quả
- Bột năng 1 thìa canh
- Đường nâu
Cách làm:
- Khoai gọt vỏ rồi thái thành lát mỏng. Cho khoai vào nồi hấp rồi hấp chín.
- Khoai hấp chín thì lấy ra bát tô rồi nghiền nát khi khoai còn nóng. Sau đó thêm từ từ bột gạo nếp vào trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.
- Bột sau khi nhào viên thành từng viên tròn nhỏ như trân châu.
- Đổ lượng nước thích hợp vào nồi. Thêm đường nâu và vài quả táo tàu rồi đun sôi 15 phút. Sau đó cho trân châu khoai lang vào đun cho đến khi trân châu chín nổi lên trên. Thỉnh thoảng khuấy đều để trân châu không bị dính.
- Đổ cơm rượu vào đun sôi trở lại. Cuối cùng hòa bột năng với chút nước lọc. Sau đó đổ nước bột năng vào nồi chè khuấy đều, đun cho chè hơi sánh lại là được.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)