+Aa-
    Zalo

    Lạ lùng loài “tôm bò trên cây”: Là đặc sản xứ Lạng, giá nửa triệu đồng/kg

    (ĐS&PL) - Là tôm nhưng không sống dưới nước mà sống trong hang đá hoặc trên cây. Tôm rừng là đặc sản Lạng Sơn với giá bán từ 300/.000 – 500.000 đồng/kg.

    la lung loai tom bo tren cay la dac san xu lang gia nua trieu dong kg 1
    Có tên là tôm, nhưng đây không phải là tôm ở dưới nước mà là con tôm rừng bò ở trên thân cây, một đặc sản của núi rừng Tây Bắc.
    la lung loai tom bo tren cay la dac san xu lang gia nua trieu dong kg 2
    Tôm rừng có nhiều nhất ở Lạng Sơn.
    la lung loai tom bo tren cay la dac san xu lang gia nua trieu dong kg 3
    Tôm rừng có kích thước nhỏ, gần bằng ngón tay út người lớn với đôi chân dài tựa như con cào cào, toàn thân màu xám nhạt.
    la lung loai tom bo tren cay la dac san xu lang gia nua trieu dong kg 4
    Tôm rừng có quanh năm nhưng xuất hiện nhiều và ngon nhất là vào mùa mưa rào tháng 6, tháng 7 âm lịch.
    la lung loai tom bo tren cay la dac san xu lang gia nua trieu dong kg 5
    Đến mùa, bà con lại vào rừng, dùng vợt tìm các ổ tôm rừng bắt về bán.
    la lung loai tom bo tren cay la dac san xu lang gia nua trieu dong kg 6
    Trước đây tôm rừng không được biết đến, còn vài năm gần đây chúng thành đặc sản nhiều người săn lùng.
    la lung loai tom bo tren cay la dac san xu lang gia nua trieu dong kg 7
    Loài tôm này rất tinh, dễ dàng lẩn trốn nên việc săn bắt vô cùng khó khăn, đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm.
    la lung loai tom bo tren cay la dac san xu lang gia nua trieu dong kg 8
    Tôm rừng sau khi bắt về được sơ chế sạch bằng cách cắt chân, bỏ đầu và rút ruột.
    la lung loai tom bo tren cay la dac san xu lang gia nua trieu dong kg 9
    Tôm rừng có thể làm thành nhiều món, nhưng tôm rừng rang với lá chanh, lá mắc mật, lá gừng là phố biến và ngon nhất.
    la lung loai tom bo tren cay la dac san xu lang gia nua trieu dong kg 10
    Đến mùa, tôm rừng được bán với giá 300-400 nghìn đồng/kg. Thời điểm khan hiếm, tôm rừng có thể lên tới 500 nghìn đồng/kg.

    Chi Phan(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/la-lung-loai-tom-bo-tren-cay-la-dac-san-xu-lang-gia-nua-trieu-dong-kg-a594451.html
    Cách làm món cua đồng rang lá lốt chuẩn đặc sản Ninh Bình

    Cách làm món cua đồng rang lá lốt chuẩn đặc sản Ninh Bình

    Món cua rang lá lốt là món có giá trị dinh dưỡng quan trọng, chống thiếu hụt canxi, giúp người già bổ xung canxi giảm nguy cơ loãng xương. Ngoài ra, trong cua còn có nhiều vitamin, muối khoáng rất cao cùng các chất như phốt pho, glucis, lipid, protid… và nhiều chất dinh dưỡng khác.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Cách làm món cua đồng rang lá lốt chuẩn đặc sản Ninh Bình

    Cách làm món cua đồng rang lá lốt chuẩn đặc sản Ninh Bình

    Món cua rang lá lốt là món có giá trị dinh dưỡng quan trọng, chống thiếu hụt canxi, giúp người già bổ xung canxi giảm nguy cơ loãng xương. Ngoài ra, trong cua còn có nhiều vitamin, muối khoáng rất cao cùng các chất như phốt pho, glucis, lipid, protid… và nhiều chất dinh dưỡng khác.