Nguyên liệu:
- Sườn non: 300g
- Củ sen: 150g
- Hành tím băm: 1 muỗng
- Tỏi băm: 1 muỗng
- Ớt sừng cắt khúc: 1 trái
- Hành lá: 2 cây
- Giấm gạo lên men
- Gia vị: Tiêu, đường, tương ớt, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
- Sườn non sau khi mua về thì bạn rửa sạch với nước rồi để ráo.
- Củ sen sau khi mua về thì bạn gọt vỏ, cắt khối vuông đều nhau khoảng 2cm. Lưu ý đừng cắt quá nhỏ vì đây là món kho, nên cắt đồng đều với sườn non. Ớt sừng chúng ta cắt lát xéo. Hành lá cắt từng khúc đều nhau.
- Cho 1 muỗng canh hạt nêm, sau đó cho thêm vào 1 muỗng canh đường, tiếp theo cho 1 muỗng tương ớt, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh giấm gạo lên men.
- Cho 1 muỗng dầu và 2 muỗng canh đường vào chảo làm caramen. Cho phần sườn vừa ướp vào. Sau đó cho nước vào xăm xắp mặt sườn non. Đợi đến khi nước sôi trở lại cho hết phần củ sen vào kho. Mở lửa vừa để gia vị thấm đều vào sườn và củ sen. Khi nước gần cạn mở lửa lớn cho hành và ớt vừa sơ chế lúc nảy vào.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)