+Aa-
    Zalo

    Hướng dẫn cách nấu canh nấm đông trùng hạ thảo bồi bổ sức khỏe cho người mắc COVID-19

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Trong những ngày dịch bệnh tăng cao, món canh nấm đông trùng hạ thảo là gợi ý tốt để bạn bồi bổ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

    Nguyên liệu:

    - Xương lợn 350g

    - Khoai mài 150g

    - Cà rốt 1 củ nhỏ

    - Nấm đông trùng hạ thảo tươi (hoặc nấm đông trùng hạ thảo khô) 20g

    - Gừng 2 lát

    - Muối một ít

    Cách làm:

    - Rửa qua nấm sau đó ngâm nấm đông trùng hạ thảo trong nước cho nềm (nếu nấm khô). Nếu nấm đông trùng hạ thảo tươi nuôi trong bình thì không cần rửa.

    canh dong trung ha thao 1

    - Xương rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho xương vào nồi nước, thêm một thìa rượu nấu ăn vào đun sôi, sau đó rửa sạch lại. Cà rốt, khoai mài gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn.

    canh dong trung ha thao 2

    - Cho xương vào nồi, thêm khoai mài, cà rốt, và 2 lát gừng vào. Tiếp đó thêm nấm đông trùng hạ thảo vào. Đổ nước ngâm nấm vào nồi sau đó thêm lượng nước lọc thích hợp, đậy nắp nồi.

    canh dong trung ha thao 4

    - Đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa liu riu khoảng 1 giờ cho các nguyên liệu chín mềm là được. Mở nắp nồi, nêm thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    canh dong trung ha thao 6

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/huong-dan-cach-nau-canh-nam-dong-trung-ha-thao-boi-bo-suc-khoe-cho-nguoi-mac-covid-19-a530586.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan