Nguy&ec?rc;n l?ệu:
- 900g thịt gà lọc xương, kh&oc?rc;ng da, thá? m?ếng dà? 8cm, rộng 2,5cm.
- 20 x?&ec?rc;n bằng gỗ, ng&ac?rc;m trong nước 30 phút
- 1/2 quả dưa chuột, thá? lát
Tẩm ướp:
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1,5 muỗng canh tỏ? băm
- 2,5 muỗng cà ph&ec?rc; nước tương ngọt
- 2,5 muỗng cà ph&ec?rc; đường
- 1/4 muỗng cà ph&ec?rc; t?&ec?rc;u trắng
- 1/2 muỗng cà ph&ec?rc; bột nghệ
- 1/2 muỗng cà ph&ec?rc; rau mù? đất
- 1/4 muỗng cà ph&ec?rc; hạt t?&ec?rc;u cayenne
- 2 muỗng cà ph&ec?rc; cà r? Masaman
- Nước cốt dừa 1/3 chén
Xốt đậu phộng:
- 1 muỗng cà ph&ec?rc; xốt cà r? masaman
- 2 muỗng canh nước mắm
- 3 muỗng canh nước me
- 3 muỗng canh bơ đậu phộng
- 1,5 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà ph&ec?rc; ớt bột
- 1/2 muỗng cà ph&ec?rc; bột tỏ?
- 2 chén nước cốt dừa
- 1/2 chén đậu phộng ngh?ền
Cách làm:
- Trộn đều thịt gà vớ? tất cả các nguy&ec?rc;n l?ệu g?a vị tẩm ướp. Ướp thịt &?acute;t nhất 30 phút trong tủ lạnh.
- Cho tất cả các thành phần làm sốt đậu phộng vào một chảo đ&at?lde; có sẵn 2 l&?acute;t nước. Khuấy đều trong kh? nấu và đun nước sốt tr&ec?rc;n lửa vừa. Tắt bếp kh? thấy nước sốt bắt đầu dày l&ec?rc;n (phả? mất khoảng 10-15 phút).
- Cho gà ra khỏ? tủ lạnh, x?&ec?rc;n vào các que x?&ec?rc;n gỗ và theo ch?ều dà? m?ếng thịt.
- Nướng thịt gà 4 phút mỗ? b&ec?rc;n hoặc cho đến kh? bạn cảm thấy ch&?acute;n là được.
- Ăn thịt gà nướng x?&ec?rc;n vớ? nước xốt đậu phộng và dưa chuột thá? lát.
- Chúc các bạn thành c&oc?rc;ng và ngon m?ệng vớ? thịt gà nướng x?&ec?rc;n.
Nguồn:Khám Phá