Nguyên liệu:
- Mực 500 gr
- Bột chiên xù 300 gr
- Bột mì 300 gr
- Trứng gà 2 quả
- Hành lá 100 gr
- Rau thơm 100 gr
- Rượu trắng 400 ml
Cách làm:
- Tuốt bỏ phần sống lưng dọc thân mực, loại bỏ túi mực có ở cuối râu mực. Sau đó rửa mực sạch với muối hạt, để ráo. Sau đó, nấu 1 ít nước sôi dội qua mực, tiếp tục xát muối lần nữa cho sạch.
- Gừng giã nhỏ. Bột chiên xù và bột mì ra 2 bát to, để riêng. Trứng gà đập ra 1 tô khác, đánh tan đều tay.
- Mực cắt thành từng khoanh vừa ăn rồi đem ướp 1 chút gừng với mực, 1 chút muối, tiêu, 1 thìa rượu trắng trong vòng 15 phút.
- Đổ dầu ăn vào trong chảo sâu lòng, đun nóng dầu ăn. Nhúng miếng mực vào bột mì, kế đó là bát trứng gà, cuối cùng lăn miếng mực qua bát bột chiên xù, rồi thả vào chảo dầu để rán. Khi mực chuyển sang màu vàng ruộm, dậy mùi thơm thì gặp ra dĩa.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)