Nguyên liệu:
- Thịt ức gà 300 gr
- Ớt chuông xanh 1/2 quả
- Ớt chuông đỏ 1/2 quả
- Xà lách 100 gr (ăn kèm)
- Bột quế 1 muỗng cà phê
- Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
- Dầu hào 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Thịt ức gà mua về bạn bỏ hết lớp da và mỡ, rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng miếng vuông vừa ăn.
- Ớt chuông bạn rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, thái thành từng miếng vuông như thịt gà. Còn xà lách thì tách từng bẹ ra, rửa sạch và để ráo nước.
- Bạn cho thịt ức gà đã thái vào tô, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột quế, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê dầu hào để thịt khi nướng giữ được mùi thơm.
- Sau đó, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào tô thịt ức gà, trộn đều. Tiếp đến, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều.
- Bạn dùng que xiên, xiên lần lượt thịt ức gà và ớt vào, cứ 1 miếng thịt xen kẽ 1 miếng ớt đan xen các màu khác nhau cho đẹp mắt. Sau đó, bạn xếp từng xiên thịt vào khay, quét thêm một lớp dầu ăn mỏng lên trên.
- Tiếp đến, bạn làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút. Bạn cho xiên thịt vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 20 phút. Đến khi thấy thịt đã chín đều, bạn cho từng xiên thịt ra đĩa trang trí thêm rau sống.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)