Nguyên liệu:
- 600gr sườn non
- Hành lá
- Ớt
- Hành tím
- Tỏi
- Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, nước màu
Cách làm:
- Hành lá, hành tím thì bạn rửa sạch và cắt nhỏ, tỏi bạn lột vỏ rồi đập dập, ớt sừng thì cắt nhỏ, còn ớt hiểm thì dùng nguyên trái.
- Phần sườn non thì bạn cho vào một chiếc tô lớn, sau đó bạn cho vào 3 củ hành tím và 2 muỗng đường. Bạn cho vào 500ml nước sôi và chần sườn trong vòng 10 phút nhé. Sau khi chần sườn xong thì bạn chắt bỏ phần nước ra và để cho thịt thật ráo.
- Bạn nêm vào phần sườn vừa chần 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh nước màu rồi cho vào tiếp phần tỏi, hành tím và ớt. Bạn trộn đều phần sườn non trong vòng 3 - 5 phút cho sườn thấm đều gia vị.
- Bạn cho vào nồi 20ml dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho phần hành lá, tỏi, ớt băm nhuyễn vào và xào cho thơm, sau đó bạn cho tiếp phần sườn đã ướp vào và kho ở lửa vừa.
- Sau khi thịt đã chín đều thì bạn cho vào 300ml nước,1 muỗng canh tương ớt và 30gr tiêu. Bạn kho thêm khoảng 5 phút nữa ở lửa nhỏ rồi sa đó cho ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.
Cách chọn sườn tươi tươi ngon
- Cách chọn sườn ngon phù hợp với từng món ăn chính là phải có độ tươi. Do đó, khi chọn sườn bạn nên nhìn màu sắc của nó để biết được độ tươi ngon của sườn. Thông thường sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
- Khi chọn sườn, các mẹ nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn. Tuy nhiên, cũng không nên chọn sườn có kích thước quá nhỏ bởi nếu cọng sườn nhỏ chắc chắn được lấy từ lợn nhỏ, ăn sẽ không ngon và đảm bảo chất lượng (có nhiều trường hợp lợn chưa đủ tiêu chuẩn nhưng bị xuất chuồng do bệnh).
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)