Sau khi ăn bánh mì, hàng chục người ở Đà Nẵng phải nhập viện cấp cứu vì bị đau bụng, ói mửa, đi ngoài liên tục.
Trả lời báo chí tối 25/1, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với cơ sở bánh mì Q.H (đường Văn Tiến Dũng, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ) để làm rõ vụ việc nhiều người phải nhập viện sau khi ăn bánh mì tại đây.
Cơ sở bánh mì nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tri thức trực tuyến |
Theo đó, vào ngày 23/1, sau khi ăn bánh mì tại cơ sở tại cơ sở trên, nhiều thực khách có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn phải nhập viện cấp cứu.
Anh Nguyễn Văn Ph. (35 tuổi, ngụ phường Hòa Xuân, TP Đà Nẵng) cho biết, chiều 23/1, sau khi ăn bánh mì tại cửa hàng Q.H, cả gia đình anh xuất hiện triệu chứng đau bụng, sau đó là ói mửa và đi ngoài liên tục. Nghi ngờ bị ngộ độc, gia đình anh Ph. đã mua thuốc về uống nhưng không đỡ. Sau đó, gia đình anh Ph, đã phải nhập viện cấp cứu.
Chị N.T.T.N (ngụ phường Hòa Xuân) cũng cho biết, sau khi ăn bánh mì tại cửa hàng Q.H, chị bị đau bụng liên tục, sau đó được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí để cấp cứu.
Theo ông Hải, hiện cơ quan chức năng đã lấy tất cả các mẫu rau, thịt, chả...liên quan tại cửa hàng bánh mì Q.H đưa đi xét nghiệm tìm nguyên nhân. Dự kiến, trong vòng 7 ngày, sẽ có kết quả xét nghiệm.
Hoàng Yên (T/h)